Người cán bộ Hội tận tâm với phong trào phụ nữ

Là một trong 100 phụ nữ Việt Nam được biểu dương tôn vinh trong chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” năm 2016 nhân dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra tại Hà Nội, đây là niềm vinh dự và tự hào đối với chị Trần Thị Hằng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào (Phù Cừ).
   Chị Trần Thị Hằng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào (Phù Cừ)
Chị Trần Thị Hằng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào (Phù Cừ)
Nhiều năm qua, chị Hằng luôn tích cực, tận tâm với phong trào phụ nữ của thôn. Bản thân chị không ngừng rèn luyện tốt phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, được nhiều người quý mến.
 
Trong công tác hội, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Đặc biệt là việc thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động thiết thực như phong trào xóa đói giảm nghèo, phong trào đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em chống bạo hành trong gia đình, bình đẳng giới… Để làm tốt công tác vận động, tuyên tuyền, chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng hội viên, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ những phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...Đồng thời vận động hội viên góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Tiêu biểu, chị đã vận động hội viên phụ nữ lập quỹ ủng hộ cho bà Bùi Thị Kiều, hội viên phụ nữ của thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 6 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, chị vận động chị em trong thôn xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
 
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, để thực hiện được dự án làm đường giao thông nông thôn, khó khăn lớn nhất là vận động người dân tham gia hiến đất. Chị cùng với nhiều hội viên đi từng gia đình để tuyên truyền, động viên người dân tự nguyện hiến đất làm đường. 
 
Gương mẫu đi đầu, gia đình chị chủ động tự nguyện tháo dỡ tường rào, cổng và hiến hơn 30m2 đất. Như một hiệu ứng lan tỏa, 99 hộ dân trong thôn đều tự nguyện hiến đất phục vụ cho công việc thi công mở rộng đường. Không những vậy, gia đình chị và các hộ dân đều tự nguyện xây rãnh thoát nước, chỉnh trang lại cổng ngõ, tường rào khang trang. 
 
Đi trên con đường liên thôn dài 1.700m được bê tông hóa sạch đẹp, chị Hằng chia sẻ: “Để vận động được các hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông nông thôn mới, phải hiểu rõ được lợi ích của tuyến đường mới đối với đời sống người dân. Những gia đình vận động một lần chưa hiểu, phải kiên trì, linh hoạt vận động khéo léo để gia đình hiểu và tự nguyện hiến đất”.
 
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Hằng còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài làm ruộng, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi gần và trồng rau màu, mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp gia đình có điều kiện nuôi hai con trưởng thành.
 
Hơn 10 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Trần Thị Hằng đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Đoàn Đào có nhiều chuyển biến tích cực. Với nhiều cố gắng, nỗ lực với phong trào Hội ở địa phương, chị Hằng đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen và Hội LHPN tỉnh, huyện tặng nhiều giấy khen khác.
 
Nguyễn Nhân – Phạm Thủy
 
;