Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 9 lần hiến máu tình nguyện

18:41, 23/05/2017
Người dân xã Dị Sử (Mỹ Hào) biết đến bà Vũ Thị Hải Yến không chỉ với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, mà còn cảm phục bà đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Bà
Bà Vũ Thị Hải Yến đã 9 lần hiến máu nhân đạo
Với suy nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, bà Yến đã tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương. Bà Yến cho biết, bà bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện vào năm 2009. Nhớ lại lần đầu hiến máu, bà có chút băn khoăn, lo lắng, nhưng tự động viên mình phải mạnh mẽ, vì có nhiều người bệnh đang cần được tiếp máu. Lần thứ hai, lần thứ ba... dần dần bà thấy hiến máu làm cho sức khỏe bản thân tốt hơn mà mình lại góp phần cứu người bệnh. Đến nay, bà Yến đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Hiện nay, mặc dù đã 56 tuổi, nhưng bà Yến vẫn rất tích cực, hăng say với phong trào hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, bà Yến còn là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, là một người tuyên truyền giỏi, vận động các đoàn viên, thanh niên, bạn bè và người thân cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Và bà càng vui hơn vì cả gia đình đều rất ủng hộ bà trong việc làm ý nghĩa này. Con trai bà là Vũ Đình Quý và con dâu bà là Nguyễn Thị Hoàn cũng đã 2 lần tham gia hiến máu.
 
Ghi nhận sự đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện và công tác hội chữ thập đỏ, năm 2016, bà Yến được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và của Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều phần thưởng khác của huyện, xã.
 
Hương Giang
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)