Nữ doanh nhân tiêu biểu Ma Thị Hiền

20:03, 30/11/2017
Chị Ma Thị Hiền, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco là 1 trong 3 nữ doanh nhân tiêu biểu của Hưng Yên vừa vinh dự được nhận cúp Bông hồng vàng năm 2017. Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh nữ doanh nhân Việt Nam có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.
Chị Hiền (người đứng giữa) vinh dự nhận Cúp Bông hồng vàng năm 2017
Chị Hiền (người đứng giữa) vinh dự nhận Cúp Bông hồng vàng năm 2017
Là lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco, những năm qua, chị Hiền luôn không ngừng sáng tạo, đổi mới trong công việc quản lý và điều hành doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, đời sống công nhân ngày càng được cải thiện. Hiện nay, công ty có tổng số vốn là 189,4 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 370 lao động với thu nhập bình quân 15,5 triệu đồng/người/tháng.
 
Để theo kịp tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường trong xu thế toàn cầu hóa, chị Hiền xác định công ty phải không ngừng đổi mới để hội nhập với phương châm khai thác hiệu quả nguồn lực của công ty, phát huy thế mạnh về năng lực sản xuất thuốc đông dược, duy trì là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sản xuất thuốc từ dược liệu.
 
Ngoài bản lĩnh, quyết đoán trong công việc, chị Hiền luôn quan tâm chia sẻ với người nghèo và những mảnh đời bất hạnh. Trong nhiều năm qua, chị đã tham gia tích cực vào công tác xã hội, các hoạt động từ thiện như: Giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, vận động quyên góp sách, truyện, quần áo, tiền ủng hộ tận nơi cho học sinh trường tiểu học Suối Thầu (Lào Cai); tham gia chương trình Nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách; tài trợ thuốc cho Hội Cựu chiến binh… Số tiền chị Hiền dành cho công tác từ thiện lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 
Mặc dù công việc bận rộn, nhưng chị Hiền luôn dành thời gian chăm sóc gia đình. Theo chị, dù người phụ nữ có thành đạt đến đâu, thì trước hết trong gia đình họ vẫn là người mẹ, người vợ đảm đang, chăm sóc chồng con chu đáo. 
 
Với những cố gắng của mình, đầu năm 2017 chị Hiền được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Mới đây nhất, chị vinh dự được giải thưởng Cúp Bông hồng vàng dành cho những doanh nhân tiêu biểu luôn phấn đấu và cống hiến cho xã hội.
 
Tâm sự với chúng tôi, chị Hiền cho biết: “Đối với tôi, Cúp Bông hồng vàng có ý nghĩa to lớn, tạo động lực, thúc đẩy sự tự tin, chủ động trong xây dựng, quản lý doanh nghiệp. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho cộng đồng”.
 
Hương Giang
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)