Nữ sinh nghèo đạt giải Sao Tháng Giêng

15:19, 29/12/2017
Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực đáng nể, cô nữ sinh Nguyễn Thị Lan Chi, sinh viên năm 4, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vừa vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Hưng Yên trong số 138 sinh viên, nghiên cứu sinh cả nước được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bởi thành tích học tập giỏi và tích cực tham gia phong trào Đoàn.
Gương sáng Sao Tháng Giêng Nguyễn Thị Lan Chi
Gương sáng Sao Tháng Giêng Nguyễn Thị Lan Chi
Nhỏ nhắn, xinh xắn và luôn nở nụ cười tươi khi nói chuyện là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Nguyễn Thị Lan Chi, sinh năm 1996. Lan Chi quê ở xã Minh Hải (Văn Lâm), là em út trong gia đình có hai anh em, bố Chi thường xuyên đau ốm, mẹ là công nhân may nên gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Khó khăn là vậy, nhưng chưa bao giờ Lan Chi nản lòng, suốt 12 năm học phổ thông em đều là học sinh giỏi và là sinh viên giỏi liên tục 3 năm học đại học. Học kỳ nào em cũng được học bổng khuyến học của nhà trường và còn giành được nhiều học bổng của các doanh nghiệp tài trợ như: học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó” do FPT Hưng Yên trao tặng; học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó” do Viettel Hưng Yên trao tặng.
 
Không những học tập tốt, Lan Chi còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc. Với vai trò là Lớp trưởng, Lan Chi tích cực tham gia mọi hoạt động Đoàn và hoạt động Hội Sinh viên do khoa, nhà trường tổ chức, như: tham gia tiếp sức mùa thi ; tham gia hỗ trợ sinh viên khóa mới nhập học; tham gia hiến máu nhân đạo 5 lần và tích cực tuyên truyền về hiến máu nhân đạo cho sinh viên trong trường; nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của khoa, của trường... Hè năm 2015, Lan Chi tham gia tình nguyện ở xã Nguyễn Trãi (Ân Thi), giúp đỡ người dân địa phương dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, sinh hoạt hè với thiếu nhi trong xã và cùng với Đoàn xã Nguyễn Trãi tổ chức hoạt động “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27.7. Đặc biệt, năm 2016, Lan Chi tham gia tình nguyện ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) trong thời gian 10 ngày, giúp người dân trên đảo làm sạch đường bờ biển, giúp gia cố lại nhà ở cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phòng chống mưa bão, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên đảo... Với Lan Chi, việc được tham gia các hoạt động xã hội đã giúp em thêm tự tin, được gặp gỡ giao lưu với nhiều bạn bè, học hỏi được nhiều bài học quý giá của cuộc sống.
 
Bằng sự cố gắng, nỗ lực cả trong học tập và rèn luyện của bản thân, Lan Chi xuất sắc giành được nhiều khen thưởng như: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của BCH Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên năm 2017... Và năm nay, em vinh dự là sinh viên duy nhất của tỉnh Hưng Yên được nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng - một giải thưởng cao quý tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như rèn luyện, hoạt động xã hội.
 
Khi chia sẻ về cảm xúc của mình khi nhận được giải thưởng Sao Tháng Giêng năm nay, Lan Chi nói: "Em cảm thấy rất vui, vinh dự khi là đại diện duy nhất của trường và của tỉnh được trao giải Sao Tháng Giêng, đây không chỉ là một danh hiệu cao quý mà còn là một động lực để em cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và thực hiện ước mơ sau này".
 
Hương Giang
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)