Cử nhân hăng hái tình nguyện nhập ngũ

18:59, 06/02/2018
Tốt nghiệp Trường đại học Hàng hải Việt Nam, nhưng với mong muốn được cống hiến, rèn luyện trong môi trường quân đội và đóng góp một phần sức lực của mình với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, em Nguyễn Gia Thế (sinh năm 1993) ở xã Nhật Tân (Tiên Lữ) đã làm đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. 
 
Thượng tá Nguyễn Đức Khiêm, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lữ cho biết: “Hoàn cảnh của Thế khá đặc biệt. Bố mất sớm, nhà chỉ có mẹ và em trai đang tuổi ăn học. Do vậy lúc đầu chúng tôi định xếp em vào diện tạm hoãn nhập ngũ đợt này. Tuy nhiên, Thế rất quyết tâm và mong muốn được lên đường thực hiện đúng nghĩa vụ của một nam công dân. Chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của em”.
 
Được tham gia nghĩa vụ quân sự để rèn luyện bản thân và đóng góp một phần công sức của mình bảo vệ Tổ quốc là mong muốn bấy lâu nay của Thế. Mong muốn ấy sắp trở thành hiện thực khi Thế đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018.
 
Không những vậy, Thế là cử nhân ngành an toàn kỹ thuật hàng hải, Trường đại học Hàng hải Việt Nam và em mong muốn được đem kiến thức của mình để phụng sự Tổ quốc. Thế tâm sự: “Em tin rằng môi trường quân ngũ sẽ giúp em rèn luyện bản lĩnh, ý chí vững vàng, trưởng thành hơn”.
 
Ủng hộ quyết định của Thế, người thân đã động viên em cố gắng khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian quân ngũ. 
 
Bà Nguyễn Thị Thân, mẹ Thế tâm sự: “Tôi rất ủng hộ quyết định của con và rất phấn khởi khi Thế đủ điều kiện để nhập ngũ đợt này. Tôi mong muốn con trai sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ với Tổ quốc và trở thành người có ích cho xã hội”.
 
Dương Miền
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)