Tấm lòng người mẹ của cô giáo Trần Thị Thục

19:02, 05/03/2018
Xót thương hoàn cảnh khó khăn của cậu học trò nghèo Trần Văn Phúc, cùng với dạy chữ, cô giáo Trần Thị Thục, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đình Cao B, xã Đình Cao (Phù Cừ) còn dùng tiền lương của mình để nuôi dưỡng em Phúc.
Cô giáo Trần Thị Thục đã nuôi dạy bé Trần Văn Phúc suốt 4 năm
Cô giáo Trần Thị Thục đã nuôi dạy bé Trần Văn Phúc suốt 4 năm
Sau khi tốt nghiệp Trường trung học Sư phạm Hải Hưng, từ năm 1993 cô Thục về công tác tại Trường tiểu học Đình Cao B cho đến nay. Trải qua nhiều vị trí công tác, từ giáo viên chủ nhiệm đến Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng nhà trường, cô Thục luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, cô giáo Thục cùng với tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực tạo những bước chuyển biến tích cực trong nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục của huyện Phù Cừ. 
 
Không chỉ là một cán bộ, đảng viên giỏi quản lý, tâm huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Thục còn là người giàu lòng nhân ái.
 
Cách đây hơn 4 năm, trong một lần đến thăm gia đình em Trần Văn Phúc, cũng là một người trong họ của cô ở thôn Hà Linh, cô Thục không kìm được xúc động trước hoàn cảnh của gia đình Phúc. Ngôi nhà cũ dột nát là nơi ở của ba bố con Phúc, bố em bị bệnh nặng không thể lao động được, chị gái Phúc đang học lớp 8, kinh tế khó khăn, mẹ Phúc phải lên Hà Nội để bán rau, quả lấy tiền nuôi cả gia đình. Trong lúc khó khăn, bố Phúc mong muốn gửi gắm em để cô Thục dạy dỗ. 
 
Không lâu sau bố Phúc qua đời, xót thương hoàn cảnh của em, cô Thục bàn với chồng cùng đón Phúc về nhà mình để nuôi dưỡng và dạy dỗ em học hành. Thời gian đầu khi Phúc mới về nhà cô Thục sống, sợ em lạ nhà, cô Thục thường xuyên vỗ về, dỗ dành em từ bữa ăn, giấc ngủ. Cô nhớ mãi những đêm ngủ cùng cô nhưng Phúc thường trằn trọc, mê man rồi những ngày em ốm sốt đều được cô tận tình chăm sóc, lo lắng như con ruột của mình. Buổi tối, cô luôn dành thời gian để dạy em học bài. Không chỉ dạy em học văn hóa, khi Phúc đã quen dần với môi trường sống mới, cô Thục còn dạy em những kỹ năng sống cần thiết như: Tự vệ sinh cá nhân, làm việc nhà...
 
4 năm được cô Thục nhận nuôi dạy, từ một cậu bé 7 tuổi gầy yếu, nhút nhát đến nay sức khỏe của Phúc đã tốt hơn nhiều. Không những vậy, học lực của em ngày một tiến bộ, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017 vừa qua, em đạt giải Ba trong cuộc thi giải toán trên mạng internet cấp tỉnh. Từ năm học 2017 - 2018, em còn được quỹ Thiện Tâm tài trợ 1 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/tháng giúp em phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
 
Với việc làm nhân ái của mình, cô giáo Trần Thị Thục không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, đầy năng lực, mà còn là một tấm gương sáng về lòng nhân ái để nhiều người học tập.
 
Hương Giang
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)