Lão nông Hưng Yên hơn 40 lần hiến máu tình nguyện

09:21, 07/06/2018
“Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, khắc ghi ý nghĩa lớn lao đó, suốt 12 năm qua, ông Lê Trung Truyền, thôn 3, xã Xuân Quan (Văn Giang) luôn sẵn sàng hiến tặng những “giọt hồng” của mình với mong muốn góp sức cứu chữa thêm được nhiều người bệnh hơn.
Ông
Ông Lê Trung Truyền chăm sóc vườn hoa, cây cảnh của gia đình
Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua việc tiếp cận thông tin trên sách, báo, ti vi và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, ông Lê Trung Truyền bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2007 đến nay. Trung bình mỗi năm ông tham gia hiến máu 4 lần. Không chỉ tham gia hiến máu trong các chương trình hiến máu tình nguyện do địa phương tổ chức phát động mà chỉ cần biết được thông tin ở huyện, tỉnh hay trên các bệnh viện của trung ương phát động hiến máu là ông Truyền đều hăng hái tham gia. Dù có khi phải đi quãng đường dài 20 - 30km nhưng với ông Truyền đó là niềm vui và hạnh phúc. Chia sẻ về lý do sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện, ông Truyền tâm sự: “Việc tham gia hiến máu tình nguyện khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, vì từ những giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần nhóm máu giống mình trong lúc lâm nguy. Năm nay tôi 59 tuổi, nhưng với tôi chừng nào sức khỏe còn cho phép, còn đủ điều kiện được hiến máu thì tôi vẫn sẽ tham gia”. Được biết, ông Truyền còn thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình cùng tham gia công tác nhân đạo này.
 
Nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện, gia đình ông Truyền còn thường xuyên tham gia, đóng góp trong các phong trào do địa phương phát động. Tiêu biểu như năm 2016, gia đình ông Truyền đã ủng hộ hơn 30 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để cùng với người dân địa phương xây dựng mới tuyến đường giao thông ra cánh đồng chuyên trồng hoa, cây cảnh của địa phương với chiều dài khoảng 200m, rộng 4m. Song song với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, ông Truyền còn hăng hái tham gia phát triển kinh tế. Hiện nay, với khu vườn rộng gần 4 sào chuyên sản xuất các loại hoa, cây cảnh và khu chuồng trại chăn nuôi hơn 100 con lợn thịt đang mang về cho gia đình ông mức thu lãi trung bình khoảng 100 triệu đồng/năm.
 
Với những đóng góp của mình trong hoạt động nhân đạo, từ thiện và sự nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, ông Truyền đã trở thành tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ở địa phương học tập và noi theo. 
 
Minh Huế
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)