Nghĩa cử cao đẹp của kỹ thuật viên Nguyễn Văn Hoàng

Ngày 2.7, trong khi đang trên đường từ khoa Khám bệnh về khoa Cận lâm sàng làm việc, kỹ thuật viên Nguyễn Văn Hoàng (đang công tác tại khoa Cận lâm sàng - Bệnh viện Phổi Hưng Yên) thấy một chiếc ví rơi trên mặt đất, kiểm tra bên trong ví có hơn 8 triệu đồng tiền mặt, 3 chứng minh thư nhân dân, 2 thẻ ATM, 1 biên lai tạm ứng tiền và 1 thẻ bảo hiểm y tế mang tên Đào Văn Dũng.
Nghĩa cử cao đẹp của kỹ thuật viên Nguyễn Văn Hoàng
Anh Nguyễn Văn Hoàng trao trả ví nhặt được cho anh Dũng
Ngay sau khi nhặt được ví, anh Hoàng báo cáo với Ban giám đốc. Ngay sau đó, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo phòng Kế hoạch thông báo lên loa truyền thanh của bệnh viện và tìm thông tin liên lạc bệnh nhân qua phần mềm Bệnh án điện tử. Sau gần 1 giờ đồng hồ đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là anh Đào Văn Dũng ở huyện Ân Thi là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời trao trả cho anh Dũng chiếc ví với đầy đủ số tiền và giấy tờ kèm theo. 
 
Nhận lại tài sản, anh Dũng xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện, đặc biệt cảm ơn sâu sắc đến anh Nguyễn Văn Hoàng đã trao lại chiếc ví mà tôi đã đánh mất. Số tiền trên là do tôi dành dụm được dùng để trang trải chi phí điều trị bệnh cho mình”.
 
Bác sĩ Phạm Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hưng Yên cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, nhân viên của bệnh viện nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Để có được những nghĩa cử cao đẹp như vậy, hàng năm Đảng ủy và Ban giám đốc của bệnh viện đã tổ chức thực hiện nhiều chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó mỗi cán bộ, nhân viên của bệnh viện là một tấm gương góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện “thân thiện – an toàn”.
 
PV
 
;