Chị Thanh từ thiện

Đó là cái tên rất trìu mến mà nhiều người dân ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến (Khoái Châu) đặt cho chị Lê Thị Phương Thanh (sinh năm 1985), Ủy viên BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Tiến. Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng chị Thanh vẫn nhiệt tình hoạt động từ thiện, kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Đầu năm 2018, chị Thanh và người thân trực tiếp hỗ trợ chị Đinh Thị Thơm (sinh năm 1995) ở thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu) 2 triệu đồng và vận động bạn bè ủng hộ trên 10 triệu đồng để giúp đỡ chị Thơm vì hoàn cảnh khó khăn. 
 
Chị Thơm cho biết: “Chồng tôi không may bị mất do tai nạn giao thông, giờ một mình tôi nuôi 3 con nhỏ, trong đó hai người con sinh đôi chưa được 1 tuổi đều mắc bệnh hiểm nghèo. Tôi phải đưa 2 con lên Hà Nội thuê phòng trọ ở gần bệnh viện để chữa bệnh cho con nên chẳng thể lao động, cuộc sống rất khó khăn. May mắn tôi được chị Thanh và nhiều người có tấm lòng hảo tâm ủng hộ tiền, động viên giúp tôi chi trả phần nào chi phí chữa bệnh cho các con và ổn định cuộc sống. Tôi rất biết ơn chị Thanh và những nhà hảo tâm...”.
 
Tháng 7.2018, khi biết tin có một bé gái khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chùa Đào Viên, xã Dân Tiến trong tình trạng sốt cao, khò khè được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Hưng Yên, chị Thanh đã đến bệnh viện và tình nguyện ở lại để chăm sóc bé. Bé gái được chẩn đoán bị viêm phổi, não úng thủy, tim bẩm sinh, đa dị tật..., để duy trì sự sống thì bé cần phải được đưa lên tuyến trên để điều trị với chi phí rất lớn. Trong khi chưa tìm được người thân của bé, chị Thanh quyết định chia sẻ hoàn cảnh của bé lên mạng xã hội với hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Những dòng chia sẻ của chị Thanh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người và đã có nhiều người ủng hộ cháu bé số tiền hàng trăm triệu đồng.
 
Tiếp tục hành trình từ thiện, tháng 8 vừa qua, chị và những người bạn của mình đã cùng nhau ủng hộ khoảng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Anh Tuấn (4 tuổi) ở xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) không may bẩm sinh không có mắt, gia đình hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ 10 triệu đồng cho gia đình anh Nhượng ở khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên) vợ mất do tai nạn giao thông, hiện nay một mình anh phải nuôi 3 người con trong khi không có công việc ổn định...
 
Ngoài ra, năm 2015, chị Thanh đã kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ được đầy 1 chiếc xe tải quần áo cũ với hàng nghìn chiếc và 50 thùng mì tôm rồi gửi đi giúp đỡ người dân nghèo ở vùng cao.
 
Qua những chặng đường làm thiện nguyện, điều làm chị Thanh thêm vui là chị đã kết nối và chung tay với những tấm lòng nhân ái khác để giúp đỡ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Chị Thanh cho biết: "Tôi thấy cuộc sống xung quanh có nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sự sẻ chia của cộng đồng. Chúng tôi mong sẽ giúp đỡ được nhiều người đang gặp khó khăn vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống”.
 
Hương Giang
 
 
;