Chủ tịch UBND xã Hồng Nam dân vận khéo

07:48, 04/04/2019

Năm 2011, ông Vũ Duy Hân được bầu làm Chủ tịch UBND xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên), đây cũng là năm xã Hồng Nam bắt tay vào xây dựng nông thôn mới. 

c
Cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Hồng Nam ngày càng khang trang, sạch đẹp


Là người đứng đầu chính quyền xã nên ông Hân xác định bản thân phải tích cực, chủ động cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách và đồng lòng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 


Để phát triển kinh tế, một yêu cầu thiết yếu là phải mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông trong xã. Muốn làm được điều này đòi hỏi người dân phải đồng lòng, chung sức tham gia hiến đất, tự nguyện tháo dỡ công trình, đóng góp tiền, ngày công lao động… Những ngày đầu việc tuyên truyền, vận động nhân dân gặp nhiều khó khăn. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình, ông Hân đã cùng với cán bộ xã, thôn, các tổ chức đoàn thể thường xuyên gặp gỡ, đối thoại với nhân dân.


 “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người” là cách mà ông Hân đã thực hiện thường xuyên để tuyên truyền vận động, đối thoại, giải thích từ đó đi đến sự đồng thuận, thống nhất vì lợi ích chung. 


Ông Hân chia sẻ: “Công khai, minh bạch và phát huy quyền làm chủ của người dân là bí quyết thành công trong công tác dân vận thực hiện giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Khi có chủ trương đầu tư xây dựng hoặc chủ trương huy động nguồn lực trong nhân dân, chúng tôi đều tổ chức họp dân để phổ biến công khai, minh bạch các nguồn lực. 


Những công trình, dự án do nhân dân đầu tư, chúng tôi trao quyền tự chủ cho khu dân cư để người dân tự bàn bạc, lập phương án huy động kinh phí, phương án đầu tư xây dựng sao cho vừa bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật, đúng chủ trương và phù hợp với điều kiện thực tế, nguyện vọng của nhân dân. Để có được sự đồng thuận, thống nhất, bản thân tôi thường xuyên tới cơ sở, nơi có dự án, công trình để gặp gỡ với các hộ gia đình để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ, đồng thời giải thích, động viên các gia đình tích cực tham gia, ủng hộ. 


Bên cạnh đó, chúng tôi phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên theo phương châm “Cán bộ, đảng viên đi trước làm gương để nhân dân làm theo”. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, hàng trăm hộ dân đã tự nguyện hiến đất, công trình phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư. Nhờ vậy, hàng chục km đường giao thông nông thôn của xã đã được đầu tư mở rộng, nâng cấp, thêm 8 trạm biến áp điện được đầu tư, nhiều công trình công cộng được hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã phát triển”.


Không chỉ làm tốt công tác dân vận trong vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, ông Hân còn cùng cấp ủy, chính quyền xã làm tốt công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm qua địa bàn xã. Điển hình như giải phóng mặt bằng phục vụ đầu tư xây dựng cầu Hưng Hà, đường cơ chân đê, đường trục liên xã Hoàng Hanh – Hồng Nam - Tân Hưng… Hiện nay, xã Hồng Nam đang tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng một số dự án giao thông qua địa bàn… Những ngày này, ông Hân lại bận rộn sắp xếp công việc để đi làm công tác vận động nhân dân. 


Những nỗ lực không mệt mỏi của ông Hân trong công tác dân vận đã góp phần đưa kinh tế - xã hội của xã Hồng Nam không ngừng phát triển. Ông Đặng Quốc Huy, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hưng Yên cho biết: “Ông Vũ Duy Hân, Chủ tịch UBND xã Hồng Nam là một trong những điển hình làm dân vận khéo của thành phố Hưng Yên. Năm 2018, ông Hân đã góp phần tích cực để tập thể đảng ủy, chính quyền xã Hồng Nam trở thành một trong những tập thể được Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên khen thưởng vì làm tốt công tác dân vận.”.


Mai NhungNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)