Thầy giáo 24 lần hiến máu tình nguyện

20:53, 02/04/2019

Tính đến nay, thầy giáo Nguyễn Quốc Mạnh, sinh năm 1978, giảng viên bộ môn Công nghệ hàn, Khoa cơ khí, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã có 24 lần hiến máu tình nguyện.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Mạnh, tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
Thầy giáo Nguyễn Quốc Mạnh, tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện


Hơn chục năm trước, phong trào hiến máu tình nguyện được phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, anh Mạnh đã tích cực hưởng ứng. Từ đó, đều đặn mỗi năm anh Mạnh hiến máu 2 lần. Bốn năm đi học nghiên cứu sinh ở Đài Loan, nơi xứ người, anh Mạnh cũng 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. 


Anh Mạnh chia sẻ: “Lần đầu tiên hiến máu, bản thân tôi lại gầy nên người thân phản đối. Nhưng bằng sự kiên trì thuyết phục và nhận thấy sau những lần hiến máu, cơ thể tôi khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn nên người thân đã hiểu và đồng tình ủng hộ”. 


Anh Mạnh rưng rưng khi nhớ lại một kỷ niệm mà từ đó anh càng coi việc hiến máu là trách nhiệm của mình: “Năm 2007, bố vợ tôi phẫu thuật tim ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhưng khi đó bệnh viện chỉ còn hơn 10 đơn vị máu... Tôi đã liên hệ với Viện Huyết học truyền máu Trung ương xin nhận lại số máu mà mình đã hiến để truyền cho bố, đồng thời vận động người nhà, bàn bè lên bệnh viện hiến máu tình nguyện được 20 đơn vị máu..”.


Luôn trăn trở làm sao để nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên không chỉ trực tiếp hiến máu, anh Mạnh còn luôn tích cực vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều lứa học trò của anh khi ra trường cũng đã tham gia hiến máu. Có lẽ đây là thành quả ngọt lành của người thầy trong sự nghiệp trồng người khi học trò biết sẻ chia với người khó khăn, biết sống trách nhiệm với cộng đồng.


Anh Mạnh chia sẻ: “Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Tôi sẽ cố gắng tập luyện, giữ gìn sức khỏe, để tiếp tục tham gia hiến máu cứu người bởi “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. 


Không chỉ là giáo viên nhiều năm liền là lao động tiên tiến, anh Mạnh còn được vinh danh là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2010, được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2009.  


PV
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)