Công ty TNHH Cộng đồng 18/4: Thành công trên thị trường nội địa

17:26, 09/09/2013
Với phương châm “Người Việt Nam sản xuất hàng cho người Việt Nam”, những năm qua, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Cộng đồng 18/4 (xã Thọ Vinh, Kim Động) đã không ngừng cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, hướng tới đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong nước. Chính vì vậy, trong khi nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thì doanh thu của công ty hàng năm vẫn tăng trưởng đều đặn, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa.
Ông Trương Huy Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Cộng đồng 18/4 cho biết: Sản phẩm chính của công ty là các loại dây lưng, ví da, giầy dép da… Bí quyết thành công của công ty là làm ra sản phẩm với giá thành hợp lý, chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu tiêu dùng ở các vùng nông thôn. Với suy nghĩ thị trường trong nước có rất nhiều tiềm năng nếu biết khai thác các doanh nghiệp sẽ phát huy được thế mạnh và giành thắng lợi trên sân nhà, ông Lợi đã đề ra phương châm phát triển là “Ổn định, bền vững, tăng trưởng, hướng tới thị trường nội địa”. Sản phẩm của công ty được đa dạng hóa mẫu mã, tận dụng thị trường lao động rộng lớn ở nông thôn. Căn cứ nhu cầu tiêu thụ và năng lực sản xuất, công ty từng bước xây dựng thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường bằng việc công ty lựa chọn cho mình một cách làm “quảng cáo” riêng bằng các kênh phân phối hàng hóa tại các đại lý lớn, các chợ trung tâm, từ đó đưa sản phẩm của công ty đến từng ngõ ngách, thôn xóm ở mỗi vùng nông thôn trên cả nước. Mục tiêu chính mà công ty luôn hướng tới là làm ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân sống ở vùng nông thôn, chiếm phần lớn dân số cả nước. Vì vậy, những sản phẩm công ty làm ra không chỉ rẻ, chất lượng lại bền, đẹp, phù hợp với nhu cầu của đa số người tiêu dùng. Trung bình mỗi năm hàng triệu sản phẩm của công ty đã được tiêu thụ tại khắp các địa phương trên cả nước. 

 

Sản xuất ví da tại Công ty TNHH Cộng đồng 18/4 (xã Thọ Vinh, Kim Động)
Sản xuất ví da tại Công ty TNHH Cộng đồng 18/4 (xã Thọ Vinh, Kim Động)
Đúng với tên gọi của mình, Công ty TNHH Cộng đồng 18/4 ra đời trước hết nhằm mục đích phục vụ cộng đồng, tạo công ăn, việc làm và thu nhập ổn định cho 100 lao động ở khắp các địa phương trên cả nước. Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã quan tâm đầu tư xây dựng phòng ở, tạo điều kiện cho người lao động ở xa có chỗ ăn, ở hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe để làm việc hiệu quả. Đáng nói hơn, ngoài việc quan tâm xây dựng, phát triển thương hiệu, đầu tư máy móc hiện đại hóa các khâu sản xuất, công ty còn chú trọng công tác xã hội. Mỗi năm công ty tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục lao động khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ở đây, người lao động được bố trí công việc theo năng lực phù hợp. Do đặc thù sản xuất của công ty có nhiều khâu phụ, nhàn, phù hợp sức khỏe, năng lực của người khuyết tật. Em Vũ Thị Thu (Yên Mỹ) cho biết: Em được nhận vào học nghề và làm việc tại công ty đã gần 1 năm nay. Từ ngày đi làm, có thu nhập ổn định và được giao lưu với mọi người, em thấy tự tin hơn, xóa bỏ mặc cảm, tự ti và hòa nhập với cộng đồng. Không biết từ bao giờ cá nhân em và nhiều bạn đã coi công ty là mái nhà chung thân thiết gắn bó. Em đã tìm thấy hạnh phúc và một gia đình nhỏ ở nơi đây…
Hiện nay, công ty đang tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất sang các lĩnh vực mới như xây dựng siêu thị, bể bơi, nhà cho thuê tổ chức hội nghị, hiếu hỉ… Đây cũng là hình thức phát triển tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động nông nghiệp tại địa phương.
Thanh Huyền
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)