Thị trường điều hòa, quạt điện hướng nội

18:08, 24/04/2015
Tuy chưa vào hè, nhưng những ngày nắng nóng với nền nhiệt độ cao đến 370C - 380C vừa qua đã làm thị trường điều hòa không khí, quạt điện trở nên “sôi động”. Dạo qua một số cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn tỉnh, sản phẩm phục vụ mùa nóng rất đa dạng, mẫu mã đẹp. Cùng với xu thế của thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng, năm nay hầu hết các sản phẩm điều hòa không khí, quạt điện “made in Việt Nam” đang dần chiếm lĩnh thị hiếu, lòng tin của khách hàng.
Thời gian gần đây, do được cải tiến mẫu mã cũng như bảo đảm chất lượng nên các sản phẩm điều hòa không khí, quạt điện sản xuất trong nước được khách hàng tin dùng. Không chỉ những khách hàng có thu nhập khá mới có điều kiện sử dụng sản phẩm điều hòa, quạt điện mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, người dân vùng nông thôn cũng tìm đến những sản phẩm này với giá cả hợp lý, chất lượng tốt không kém hàng ngoại nhập. 
 
Lựa chọn đồ điện tại Siêu thị Media Mart (thành phố Hưng Yên)
Lựa chọn đồ điện tại Siêu thị Media Mart (thành phố Hưng Yên)

Cửa hàng của anh Trần Văn Bẩy, xã Đình Cao (Phù Cừ) là một trong những cửa hàng lớn kinh doanh đồ điện. Mới đầu mùa nắng nhưng cửa hàng của anh đã chật kín những mặt hàng phục vụ cho mùa nóng năm nay như: Điều hòa, tủ lạnh, quạt điện... Anh Bẩy cho biết, trước đây các sản phẩm bày bán tại cửa hàng của tôi chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc và một số nước khác. Nhưng gần đây, hầu hết khách hàng đều hỏi mua điều hòa, quạt điện... sản xuất trong nước. So với năm ngoái, năm nay mẫu mã các sản phẩm điều hòa, quạt được các doanh nghiệp cải tiến, chất lượng bảo đảm cùng với nhiều chương trình chăm sóc, tri ân khách hàng nên được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Một nhân viên bán hàng, quầy điện lạnh siêu thị Mediamart Hưng Yên cho biết: Cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm đã giúp các doanh nghiệp sản xuất điện tử, điện lạnh trong nước dần chiếm được lòng tin của khách hàng. Các sản phẩm điều hòa, quạt điện nhập ngoại mặc dù chất lượng tốt, nhưng khi hỏng, việc tìm kiếm  thiết bị thay thế đúng chủng loại rất khó, mất thời gian. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm điện lạnh sản xuất trong nước năm nay không chỉ có mẫu mã, chất lượng tốt mà còn có tính năng tiết kiệm điện. 
Chị Trần Thị Vân Anh ở thành phố Hưng Yên cho biết: Năm trước, nhà tôi đã mua một chiếc quạt Điện cơ 91, sản xuất trong nước, quạt chạy rất tốt. Tôi đang chọn mua thêm một chiếc quạt nữa. So với năm trước, năm nay quạt Điện cơ 91 nhiều màu hơn để người tiêu dùng lựa chọn; hình dáng thanh nhẹ hơn, giá cũng không tăng so với năm trước.
Cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất hàng điện lạnh, tâm lý của người dân hướng tới những sản phẩm trong nước đã dần khẳng định vị thế sản phẩm hàng điện lạnh nội địa trên thị trường. Bên cạnh việc thường xuyên cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp cần có sự vào cuộc của các cơ quan, ngành chức năng đặc biệt là công tác tuyên truyền để người dân tin tưởng dùng sản phẩm không chỉ là hàng điện lạnh mà tất cả các sản phẩm được sản xuất trong nước.
 
Minh Hồng
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)