Bắt tạm giam lái xe gây tai nạn khiến 8 người tử vong tại Hải Dương

13:14, 23/01/2019
Chiều 22/1, Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Văn Tâm, sinh năm 1991, trú tại xã Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, hiện trọ tại Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Lương Văn Tâm là lái xe tải gây ra vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5, khiến 8 người thiệt mạng, 7 người bị thương vào ngày 21/1. Kết quả xét nghiệm nhanh ban đầu cho thấy tài xế này dương tính với ma túy.
Như đã đưa tin, vào hồi 13 giờ 55 phút, ngày 21/1, tại km 76+450, Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Xe ô tô tải loại 2,5 tấn mang kiểm soát 29C-71953 lưu thông theo hướng Hà Nội - Hải Phòng, đã đâm vào đoàn cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương, đang đi bộ trên làn đường dành cho xe thô sơ từ Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Lương lên cầu vượt theo hướng ngược chiều đường của phương tiện gây tai nạn. Vụ tai nạn đã làm 8 người chết và 7 người bị thương. Các nạn nhân đều là cán bộ xã Kim Lương, huyện Kim Thành.  
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái và ban lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu, đảm bảo giao thông và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn 5 triệu đồng và kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng. Huyện Kim Thành cũng hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng.
Nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn, thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân bị thương. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế khẩn trương tập trung mọi nhân lực, vật lực để cứu chữa cho người bị thương. Các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Theo TTXVN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)