Mỗi ngày có ít nhất 80 người tử vong do bệnh đái tháo đường

14:10, 24/04/2019

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng.
 

Bác sỹ khám sàng lọc bệnh đái tháo đường cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)
Bác sỹ khám sàng lọc bệnh đái tháo đường cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), tại Việt Nam, có tới 3,5 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường và mỗi ngày sẽ có ít nhất 80 người tử vong vì các biến chứng liên quan.
Đáng lưu ý, có 63% người mắc bệnh đái tháo đường hiện nay chưa được chẩn đoán và 70% bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh tuýp 2 chưa đạt mục tiêu điều trị.
Thông tin trên được đưa ra tại buổi ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn điều trị bệnh đái tháo đường (iSTEP-D PLUS) và Chương trình giáo dục bệnh nhân đái tháo đường (iCARE), do Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam (VADE) và công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam tổ chức chiều 23/4, tại Hà Nội.
Giáo sư Thái Hồng Quang - Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cho hay cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng.
Cùng với tiến bộ y học, việc phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường trên thế giới đã tương đối phát triển. Tuy nhiên với những chuyển biến phức tạp của căn bệnh mãn tính này, việc cập nhật kiến thức, phương thức điều trị để tối ưu hóa phác đồ điều trị đái tháo đường cho các chuyên gia y tế tại Việt Nam là điều cấp thiết.
Nối tiếp thành công của Chương trình đào tạo nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị của các chuyên gia y tế trong việc chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam - iSTEP được triển khai từ năm 2014, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam tiếp tục hợp tác với công ty Sanofi-Aventis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo về đ iều trị đái tháo đường nâng cao - iSTEP-D Plus cho các cán bộ y tế.
 

Đại diện Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam ký kết hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đại diện Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam ký kết hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hai bên cũng có kế hoạch phối hợp xây dựng chương trình hỗ trợ giáo dục bệnh nhân i-CARE nhằm giúp bệnh nhân đái tháo đường dễ dàng quản lý bệnh tại nhà, đảm bảo tuân thủ thuốc trong quá trình điều trị và nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết.
Trong lộ trình 2019-2020, iSTEP-D Plus sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn. Chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường dành cho hơn 2.000 bác sỹ đa khoa toàn quốc có nhu cầu nâng cao kiến thức tổng quát về điều trị đái tháo đường sẽ được triển khai.
Theo Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20-79). Năm 2045 con số này sẽ là 629 triệu, tăng 48%./.

Theo Thuỳ Giang (Vietnam+)
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)