Công đoàn đẩy mạnh chăm lo đời sống cho công nhân lao động

14:03, 15/05/2019

Với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ), từ nhiều năm nay, tổ chức Công đoàn của Công ty TNHH Dong Yang E&P Việt Nam ở phường Nhân Hòa (thị xã Mỹ Hào) được coi là mái ấm của người lao động.

Công đoàn Công ty Mondelez Kinh Đô Hưng Yên tổ chức hoạt giải bóng đá cho CNLĐ
Công đoàn Công ty Mondelez Kinh Đô Hưng Yên tổ chức hoạt giải bóng đá cho CNLĐ


Công đoàn công ty luôn chú trọng tới hoạt động tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, con em CNLĐ nghèo, học giỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi vào các dịp Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6… Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công đoàn phối hợp cùng công ty trao quà cho 28 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị 20 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn còn trao 28 phần quà cho 28 đoàn viên tiêu biểu với tổng trị giá là 8.5 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hiếu, hỉ, ốm đau, thai sản... cho gần 200 đoàn viên; trao tiền hỗ trợ cho 3 đoàn viên bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 3 triệu đồng… Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường niên được công đoàn các cấp chú trọng phối hợp với chuyên môn triển khai tổ chức, tạo sân chơi bổ ích và nâng cao đời sống tinh thần, thể lực cho CNLĐ.


Chị Nguyễn Thị Hải Yến, công nhân của công ty cho biết: “Nhiều năm làm việc tại đây, CNLĐ chúng tôi chung một cảm nhận là tổ chức công đoàn như mái ấm của người lao động. Đặc biệt, những lúc ốm đau, hoạn nạn, tôi được công đoàn quan tâm, hỗ trợ, động viên giúp tôi vượt qua khó khăn, tôi rất cảm động và biết ơn tổ chức công đoàn...”.


Trong thời gian qua, cùng với đẩy mạnh sản xuất, Công ty cổ phần May Minh Anh, đóng trên địa bàn xã Phùng Hưng (Khoái Châu) đã có nhiều chính sách phúc lợi chăm lo người lao động. Việc làm này đã góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và tạo thêm niềm tin để người lao động yên tâm làm việc lâu dài tại công ty.


Nhiều năm làm việc, gắn bó với công ty là khoảng thời gian đủ để nữ công nhân Lê Thị Tuyết có thể thấu hiểu và cảm nhận sự quan tâm của công ty dành cho hơn 1.400 công nhân đang làm việc tại đây. Hàng năm, công ty phối hợp với tổ chức Công đoàn có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn. Điều kiện làm việc liên tục được cải thiện, thu nhập của người lao động bảo đảm năm sau cao hơn năm trước. Điều này giúp chị Tuyết và nhiều lao động yên tâm làm việc và cố gắng hết mình để xứng đáng với sự quan tâm, đãi ngộ của Công ty.

Chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà ý nghĩa của Công ty cổ phần May Minh Anh (Khoái Châu)
Chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà ý nghĩa của Công ty cổ phần May Minh Anh (Khoái Châu)


Anh Trần Văn Hào, Trưởng Phòng Hành chính của công ty cho biết: BCH Công đoàn Công ty đã tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Đến nay, 100% công nhân được đóng BHXH, BHYT, BHTN; các chế độ lễ, tết, ốm đau, thai sản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Ngoài lương, CNLĐ còn được hỗ trợ tiền xăng xe, điện thoại, chuyên cần, thưởng tay nghề giỏi... Nhờ đó, tình hình sản xuất - kinh doanh của công ty được cải thiện, mức lương trung bình của CNLĐ đạt 6,5 - 7 triệu đồng/người/tháng, tăng 6% so với năm 2018. Với trên 1.000 lao động nữ, công ty thực hiện đầy đủ các chế độ như: thai sản; bố trí khu vực phòng vắt sữa cho công nhân nữ nuôi con nhỏ; vào dịp 8.3, 20.10, chị em đều được công đoàn công ty tặng hoa, quà...


Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, công đoàn các cấp trong tỉnh đã và đang phát huy vai trò của mình làm chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đoàn viên, CNLĐ. Riêng trong quý 1 năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ như: tổ chức hoạt động “Tết sum vầy” cho CNLĐ và trao 7.444 suất quà với số tiền 2,6 tỷ đồng; phối hợp với chuyên môn đồng cấp tặng 112.583 suất quà cho cán bộ công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động với tổng số tiền trên 37 tỷ đồng. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội đoàn viên cho CNLĐ với các hoạt động như: thi gói bánh chưng, thi kéo co... và trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn... Thực hiện chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tháng 4.2019, LĐLĐ tỉnh đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Luyện Thu Trang, sinh năm 2017, là con của đoàn viên công đoàn Hồ Thị Anh Công ty TNHH KiDo Hà Nội đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Vừa qua, tại Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 260 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 500.000 đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động...


Trong Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 (diễn ra trong tháng 5) LĐLĐ tỉnh kêu gọi các cấp công đoàn chủ động đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động được hưởng quyền lợi tốt hơn so với năm trước, tổ chức hiệu quả các hoạt động hưởng ứng như: thăm hỏi, trợ cấp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động...


Hương Giang
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)