Hưng Yên triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

22:14, 31/05/2019

Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2019. 


Theo kế hoạch, từ ngày 1.6.2019 đến ngày 30.6.2019, Hưng Yên sẽ triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con với chủ đề “Mẹ không có HIV - Con không nhiễm HIV”.


Kế hoạch triển khai nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân để thực hiện mục tiêu “Giảm tỷ lệ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2%” vào năm 2020 và tầm nhìn 2030 tỉnh Hưng Yên; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao... về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm; giảm kỳ thị, phân biệt đối với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Đồng thời, tăng cường cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai, đẩy mạnh các can thiệp và chất lượng các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con...


PVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)