Hưng Yên vận động người tiêu dùng “Nói không với tôm càng đỏ”

17:57, 23/05/2019

Ngày 22.5, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát, vận chuyển, phát tán và tiêu thụ loài tôm càng đỏ. 


Công văn nêu rõ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây có tình trạng tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) được đưa vào Việt Nam để tiêu thụ làm thực phẩm tại một số địa phương.


Đây là loài thủy sinh không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam, được Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I xác định là sinh vật gây hại, không có giá trị kinh tế cao. Chúng hay đào hang làm hỏng đê điều, phá hoại mùa màng. Là giống ăn tạp, thích nghi tốt với môi trường, có thể phát tán mầm dịch bệnh...


Nhằm bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thành viên, Ban chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, phổ biến về tác hại của loài tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp; các biện pháp ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ ra môi trường tự nhiên; vận động người tiêu dùng “Nói không với tôm càng đỏ”.


Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: nhập lậu; phân phối lưu thông và tiêu thụ tôm càng đỏ trên địa bàn tỉnh. Khi phát hiện có phát tán ra môi trường, phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt loài tôm càng đỏ theo quy định của pháp luật về đa dạng sinh học...


PVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)