Hưng Yên nở rộ câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ

10:50, 20/09/2019

Vài năm trở lại đây, phong trào tập luyện thể dục thẩm mỹ: Gym, Yoga, Aerobics, Rumba… phát triển sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Nhiều câu lạc bộ (CLB), phòng tập thẩm mỹ đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, rèn luyện sức khỏe cho mọi người.

Yoga là bộ môn thể dục thẩm mỹ được nhiều chị em luyện tập
Yoga là bộ môn thể dục thẩm mỹ được nhiều chị em luyện tập


Sinh con xong, cân nặng của chị Nguyễn Thị Ngoạn (Tiên Lữ) tăng đáng kể. Nhằm ổn định cân nặng, lấy lại vóc dáng và đặc biệt là rèn luyện cho sức khỏe dẻo dai, chị Ngoan đã đăng ký tập luyện tại một phòng tập tập gym ở Phố Giác (Tiên Lữ). Năm giờ chiều hàng ngày, sau khi kết thúc công việc tại cơ quan, chị Ngoạn lại đến phòng gym tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Chị Ngoạn cho biết: “Sau vài tháng tập luyện tích cực, đến nay vóc dáng của tôi đã gọn gàng và tự tin hơn rất nhiều. Không những thế, sức khỏe của tôi cũng được cải thiện rõ rệt, cơ thể khỏe mạnh, hiệu quả làm việc cao hơn”. 


Với sự phát triển và mức sống cao ở khu vực thành phố, tập thể dục thẩm mỹ không còn là điều xa lạ. Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố Hưng Yên, các CLB Yoga, Gym… với cơ sở vật chất, máy tập hiện đại, huấn luyện viên chuyên nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều. Theo số liệu của Trung tâm văn hóa – thể thao & du lịch thành phố Hưng Yên, trên địa bàn thành phố hiện có 10 CLB, phòng tập thẩm mỹ hoạt động, thu hút hàng nghìn người đến tập luyện.


Được thành lập từ tháng 4.2017, CLB Jasmine Yoga & Fitness Hưng Yên trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thể thao. Với diện tích phòng tập 900m2, cùng đầy đủ các loại máy tập hiện đại, CLB hiện thu hút khoảng 700 học viên đăng ký tập luyện… 


Chị Phùng Thị Thu, quản lý CLB cho biết: “Học viên đến CLB tập luyện đầy đủ các lứa tuổi, từ các em thiếu nhi đến các bác ngoài 60 tuổi. CLB mở cửa từ 5h sáng đến 21h tối, nhưng mọi người thường đến tập luyện vào 3 khung giờ cao điểm là 5h – 7h, 11h30 đến 13h30 và 16h – 20h hàng ngày. Ngoài phòng tập gym, CLB còn triển khai dạy các bộ môn thể dục thẩm mỹ như zumba, yoga… dưới sự hướng dẫn của 5 huấn luyện viên. Mỗi tháng học viên sẽ chi trả từ 300.000 đồng/người trở lên tùy theo bộ môn tập luyện”.

Các học viên “nhí” đang tập luyện yoga tại CLB Jasmine Yoga & Fitness Hưng Yên
Các học viên “nhí” đang tập luyện yoga tại CLB Jasmine Yoga & Fitness Hưng Yên


Hiện nay, phần lớn bạn trẻ chọn tập gym hoặc zumba để có cơ thể nở nang, vóc dáng đẹp, săn chắc thì những người lớn tuổi lại chọn yoga để tăng cường sức khỏe, tăng sức dẻo dai...


Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng bác Nga ở thành phố Hưng Yên quyết định đi tập bộ môn yoga tại CLB Jasmine Yoga & Fitness Hưng Yên để nâng cao sức khỏe. Bác Nga chia sẻ: “Trước đây tôi bị xương khớp, đêm nhức mỏi không ngủ được, bác sĩ khuyên tôi nên chịu khó đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên đi bộ ra đường buổi tối cũng thấy ngại. Sau đó, tôi nghe mọi người khuyên đi tập yoga, tôi đã quyết định thử và thấy rất phù hợp. Sau hơn 1 năm tập luyện tôi nhận thấy sức khoẻ đã được cải thiện rõ rệt, cơ thể dẻo dai, bớt nhức mỏi, tinh thần thoải mái”.


Tập thể dục thẩm mỹ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Theo các hướng dẫn viên có kinh nghiệm, để tập thể dục thẩm mỹ hiệu quả, người tập phải duy trì việc tập luyện thường xuyên; các bài tập phải đúng kỹ thuật, tư thế, mỗi ngày từ 40-60 phút. Trong quá trình tập cần ăn uống đầy đủ chất để cơ thể phát triển cân đối…


Ông Trần Mạnh Thế, Trưởng phòng quản lý thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, những năm qua, phong trào tập thể dục thẩm mỹ đã phát triển rộng rãi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Với mức phí phù hợp, linh hoạt về thời gian tập luyện nên các CLB thể dục thẩm mỹ đã thu hút được nhiều đối tượng tham gia, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú trong các hình thức tập luyện thể thao của nhân dân, góp phần đưa phong trào thể thao trong tỉnh ngày càng phát triển.


Dương Miền


 
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)