Kết nối những tấm lòng nhân ái

18:34, 25/02/2020

Đã dọn về nhà được hơn một năm nhưng bà Đào Thị Soi, xã Thụy Lôi (Tiên Lữ) vẫn không thể quên được cảm giác ngày đầu tiên trong căn nhà mới.

 

Bà Soi cảm động cho biết: Nếu không được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là đội thiện nguyện và Hội CTĐ thì cả đời tôi cũng không dám mơ có một ngôi nhà khang trang. Bà Soi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mặc dù đã 87 tuổi nhưng bà vẫn phải chăm lo cho người con bị mắc bệnh tâm thần. Hai mẹ con bà phải sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, cuộc sống bộn bề khó khăn, thiếu thốn... Thấu hiểu hoàn cảnh của mẹ con bà, Đội Sen vàng thiện nguyện và Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Lữ đã hỗ trợ gia đình bà 30 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình đã giúp mẹ con bà ổn định cuộc sống, thắp sáng niềm tin về tình người trong xã hội. 
 

Từ nhiều năm nay, người nghèo, người bệnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Y tế huyện Ân Thi và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cảm thấy ấm lòng khi đón nhận những bát cháo yêu thương của Đội thiện nguyện Chữ thập đỏ chùa Pháp Vũ (Ân Thi). 

 

Hội viên Hội CTĐ thành phố Hưng Yên phát suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà
Hội viên Hội CTĐ thành phố Hưng Yên phát suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà


Đây là hoạt động ý nghĩa do Ni sư Thích Đàm Hằng đứng lên tổ chức. Mô hình “Bếp ăn tình thương” được thành lập từ năm 2015, đến nay đã mang trên 10 nghìn suất ăn sáng đến với bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.


Ni sư Thích Đàm Hằng cho biết: “Trong 5 năm qua, các thành viên Đội thiện nguyện cần mẫn bên nồi cháo để gửi tấm lòng thơm thảo của phật tử đến với các số phận kém may mắn trong cuộc sống. Có thể giá trị vật chất chưa nhiều, nhưng những bát cháo nghĩa tình đã khơi dậy lòng nhân ái, hướng tới chân, thiện, mỹ của phật tử, giúp họ sống tốt đời, đẹp đạo.


Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội CTĐ đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được trợ giúp. Trên cơ sở xác định hồ sơ các đối tượng công khai, dân chủ, minh bạch với các tiêu chí rõ ràng, các cấp Hội CTĐ đã vận động từ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đăng ký trợ giúp; đồng thời tăng cường tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng tham gia; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; qua đó nhằm giới thiệu để kết nối các địa chỉ nhân đạo đến với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chia sẻ, lựa chọn đối tượng trợ giúp phù hợp. 


Chính vì vậy, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong và ngoài tỉnh. 


Với sự đồng cảm, tinh thần “tương thân, tương ái”, các tổ chức, cá nhân đã góp phần gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực, điều kiện để thoát khỏi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 


Từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ bền vững và thường xuyên cho gần 7 nghìn lượt người bằng các hình thức như: Xây mới và sửa chữa nhà, tặng bê sinh sản, cấp vốn sản xuất, tặng vật dụng thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt, tặng sổ tiết kiệm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, cấp suất ăn cho bệnh nhân nghèo.


 Bên cạnh đó, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nhận trợ giúp trên 2,3 nghìn địa chỉ nhân đạo và Hội CTĐ các cấp đã  giới thiệu 3,4 nghìn địa chỉ nhân đạo để các tổ chức đăng ký trợ giúp bền vững. Với vai trò “cầu nối” trong hoạt động nhân đạo, hội CTĐ các cấp trên địa bàn tỉnh đã huy động được sức mạnh của toàn xã hội giúp đỡ cho hàng nghìn lượt đối tượng khó khăn. 


Cuộc vận động đã kết nối tình yêu thương, khơi dậy lòng nhân ái của mọi người, tạo sức hút, sự lan tỏa để cả cộng đồng chung tay thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện, đưa công tác này đến từng nhà, gắn với từng người và từng việc làm cụ thể. 


Vũ Huế

 

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)