Phiên chợ Nhân đạo và nụ cười hạnh phúc

18:14, 24/06/2020

Phiên chợ đặc biệt, nơi đó diễn ra các hoạt động không giống như ở các chợ dân sinh mà ta thường gặp. Người đến phiên chợ này trao đổi với nhau bằng nghĩa cử cao đẹp đó là tình cảm, sự chia sẻ khó khăn là được tặng hàng hóa. Đó là phiên chợ Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ cơ sở tổ chức trong thời gian vừa qua. 


Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng nhân đạo năm 2020, phiên chợ Nhân đạo được triển khai tại hai huyện Ân Thi và Yên Mỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid–19, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật…  
 

Một hộ dân nhận nhu yếu phẩm tại phiên chợ nhân đạo
Một hộ dân nhận nhu yếu phẩm tại phiên chợ nhân đạo

 

Sáng sớm, tại Trung tâm văn hóa huyện Ân Thi, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên… CTĐ của tỉnh và huyện đã nhanh tay dựng các gian hàng và bày đặt hàng hóa ngay ngắn. Phiên chợ có 275 hộ được tặng phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 100 nghìn đồng. Trước khi vào chợ, nhân dân được đo thân nhiệt, khẩu trang, xếp hàng theo khoảng cách quy định để phòng, chống dịch Covid-19.  Các cán bộ và tình nguyện viên chữ thập đỏ hướng dẫn mọi người nhận phiếu và đổi hàng hóa gồm gạo, dầu ăn, mì chính, bột canh, nước rửa bát, xà phòng…. theo nhu cầu. 


Đến với phiên chợ Nhân đạo, trên khuôn mặt mọi người đều ánh lên niềm vui và nụ cười hạnh phúc, không khí trong chợ lan tỏa sự  ấm áp tình người.  Bà Đào Thị Cải ở xã Bãi Sậy phấn khởi nói: Dịp này chúng tôi được Hội CTĐ các cấp hỗ trợ gạo, nước mắm, mì chính, xà phòng và đặc biệt được tặng phiếu đổi nhu yếu phẩm nên đã khắc phục được khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Trong thâm tâm, tôi chỉ mong những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo, không thể lao động luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội CTĐ các cấp, chính quyền địa phương. Cũng đến với phiên chợ Nhân đạo, ông Đào Vĩnh Thược ở xã Bãi Sậy chộn rộn niềm vui nói: Tôi rất vui khi được đi phiên chợ này, được nhận những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Tôi cảm ơn Đảng, Hội CTĐ các cấp, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ đối tượng khó khăn, ốm đau…


Phiên chợ Nhân đạo – Siêu thị 0 đồng huyện Yên Mỹ được tổ chức tại xã Việt Cường có sự tham gia tài trợ của Siêu thị Lan Chi, Công ty Xây dựng Kiến Hưng với 20 mặt hàng nhu yếu phẩm phong phú. Đến phiên chợ có 425 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid–19. 


Đồng hành cùng Hội CTĐ các cấp, tại hai phiên chợ Nhân đạo, Bưu điện tỉnh cũng có hai gian hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm bán giá ưu đãi và tặng mỗi huyện 25 suất quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng. Hình ảnh lưu lại trong những người đến phiên chợ Nhân đạo là khi ra về mọi người đều xách túi hàng hóa là nhu yếu phẩm, nét mặt và nụ cười hạnh phúc. Nhiều người già yếu, khuyết tật được người thân đưa, đón đến chợ với tinh thần rất hồ hởi, vui vẻ. 


Phiên chợ Nhân đạo nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời thể hiện vai trò của hội CTĐ trong công tác cứu trợ nhân đạo khi trong xã hội phát sinh dịch bệnh. Phiên chợ Nhân đạo tại tỉnh được triển khai khoa học, bảo đảm an toàn theo quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, Hội CTĐ đã lồng ghép công tác tuyên truyền bằng hình thức như phát tờ rơi, khẩu trang… nên đã tạo hiệu ứng rộng nâng cao nhận thức cho người dân phòng, chống dịch Covid–19.


Thu An 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)