Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài

11:55, 23/07/2020

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 23-7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 37 độ C. Chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.


Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, hôm nay, 23-7, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.


Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ từ 11-16 giờ.


Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.


Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.


Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 


Chỉ số tia UV hôm nay ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế có giá trị từ 7-9, với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.  


Cảnh báo mưa lớn, gió giật mạnh ở vùng núi phía bắc


Hiện nay, 23-7, hội tụ gió trên cao tiếp tục duy trì ở khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của vùng hội tụ này, ngày và đêm nay, 23-7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12 giờ, có nơi hơn 50mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. 


Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất tại các huyện ở tỉnh Hà Giang: Vị Xuyên, TP Hà Giang, Bắc Mê, Hoàng Su Phì. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.


Dự báo thời tiết ngày và đêm 23-7 tại các địa phương trên cả nước:


Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.


Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng nam Sơn La và Hòa Bình trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C.Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, riêng nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ C.


Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.


Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.


Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, phía bắc có nơi hơn 36 độ C.


Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.


Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)