Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ tiếp tục kéo dài trong 10 ngày tới

10:10, 10/07/2020

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, song chủ yếu là thời tiết nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
 

Thủ đô Hà Nội tiếp tục trải qua đợt nắng nóng gay gắt. (Ảnh: TTXVN)
Thủ đô Hà Nội tiếp tục trải qua đợt nắng nóng gay gắt. (Ảnh: TTXVN)

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới (từ đêm 9/7 đến ngày 19/7), tại Bắc Bộ và Trung Bộ, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, giữa tháng 7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện từ 3-4 đợt mưa dông.


Khu vực Trung Bộ tiếp tục có nhiều ngày nắng nóng, có nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, đặc biệt các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên.


Nhiệt độ trên toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,0 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và dông.


Từ ngày 11-19/7, tổng lượng mưa tại vùng núi Bắc Bộ phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm, các nơi khác chủ yếu thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ 15-25%.


Nhiệt độ vùng núi Bắc Bộ phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm, các nơi khác cao hơn khoảng 1,0 đến 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm.


Diễn biến chi tiết các khu vực từ đêm 9/7 đến ngày 19/7: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.


Thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm, trong khi ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, khu vực đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam từ ngày 12-14/7 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Khu vưc Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Riêng 2 ngày 12 và 13/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.


https://www.vietnamplus.vn/nang-nong-gay-gat-o-bac-bo-tiep-tuc-keo-dai-trong-10-ngay-toi/650921.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)