Thị xã Mỹ Hào

Hàng trăm hộ dân xếp hàng chờ múc từng xô nước giữa trời nắng nóng

18:27, 12/07/2020

Đây là thực trạng đã diễn ra hơn 1 tuần nay (từ ngày 1.7) tại Khu nhà ở xã hội Phúc Hưng (phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào). Nắng nóng, hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại khu nhà vẫn phải kiên nhẫn xếp hàng để múc từng xô nước sử dụng cho sinh hoạt do nước sạch cung cấp cho khu nhà đã bị mất ngót chục ngày nay. 


Chị Đặng Hải Yến, người dân sinh sống tại Khu nhà ở xã hội Phúc Hưng cho biết: “Gia đình tôi ở tầng 4, có con nhỏ, nhu cầu dùng nước sạch sinh hoạt hàng ngày rất cấp thiết. Nắng nóng, mất nước sạch khiến cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn, việc chen chúc đi múc từng xô nước về dùng rất vất vả”. Các hộ dân tại đây liên hệ với đơn vị cấp nước thì được trả lời rằng, do sự cố vỡ đường ống nên phải cắt nước. Từ khi đơn vị cấp nước tạm dừng cấp nước, chỉ có một lượng nước nhỏ được đổ vào bể chứa dự trữ trong khu nhà để người dân đến tự múc, xách về sử dụng tạm. Theo quản lý khu nhà, hiện có hơn 500 hộ dân đang sinh sống tại đây, việc mất nước sạch đã gây bức xúc cho người dân.


Qua tìm hiểu, nước sạch sinh hoạt được cấp cho khu nhà từ Nhà máy nước Phố Nối (Chi nhánh Công ty cổ phần Bitexco Nam Long) đặt tại phường Bần Yên Nhân (thị xã Mỹ Hào). Liên hệ với ông Nguyễn Văn Bắc, quản lý Nhà máy nước Phố Nối, được biết: Nhà máy gặp phải sự cố vỡ đường ống nước thô đoạn từ xã Lạc Hồng (Văn Lâm) về khu vực xử lý nước của nhà máy nên phải dừng cấp nước để sửa chữa, khắc phục sự cố. Hiện nay sự cố đã được xử lý và cấp nước trở lại cho người dân.


Tuy nhiên, theo xác nhận của các hộ dân trong khu nhà, đến sáng ngày 10.7, nước sạch vẫn chưa được cấp trở lại. Đề nghị đơn vị cấp nước sớm xử lý sự cố, bảo đảm vận hành cấp nước ổn định cho người dân, nhất là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)