Đông Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại rất cao

11:35, 31/08/2020

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31-8, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức gây hại cao đến rất cao. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến 5-9.


Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với trường phân kỳ trên cao, hôm nay, 31-8, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 12-16 giờ.


Cảnh báo, từ ngày 1-9, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 5-9. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.


Chỉ số tia UV hôm nay ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9, với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1. 


Cảnh báo mưa to, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía bắc


Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1.500m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, sáng nay, 31-8, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/12 giờ, có nơi hơn 50mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.


Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang.


Đặc biệt, nguy cơ cao tại các huyện ở Lai Châu: Tân Uyên, Tam Đường. Tỉnh Lào Cai: Bát Xát, Sa Pa, TP Lào Cai. Tỉnh Hà Giang: Xín Mần, Hoàng Su Phì. Tỉnh Yên Bái: Mù Căng Chải. Tỉnh Sơn La: Mường La.


Dự báo thời tiết ngày và đêm 31-8 tại các địa phương:


Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-36 độ C.  


Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Điện Biên - Lai Châu có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.  


Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C.  


Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C.  


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.  


Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.  


Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)