Những người trực “xuyên” Tết

16:25, 16/02/2021

Với nhiều ngành nghề đặc thù như nghề y, công nhân môi trường, công nhân điện lực… những ngày tết, họ thầm lặng thực hiện  nhiệm vụ để góp phần cho người dân được đón Tết an vui, đầm ấm.

Anh Nguyễn Bật Khiết, cán bộ Điện lực Kim Động đang trực theo dõi sơ đồ mạng lưới điện
Anh Nguyễn Bật Khiết, cán bộ Điện lực Kim Động đang trực theo dõi sơ đồ mạng lưới điện


Trong khi mọi người, mọi nhà đang tất bật sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa, thì tất cả cán bộ, công nhân của Điện lực Kim Động (Công ty Điện lực Hưng Yên) vẫn tập trung làm việc để bảo đảm cung cấp nguồn điện liên tục, an toàn phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Sáng 30 Tết, anh Nguyễn Bật Khiết, cán bộ Điện lực Kim Động miệt mài làm việc góp phần bảo đảm việc cung ứng điện thông suốt cũng như kịp thời khắc phục những sự cố về điện xảy ra trên địa bàn huyện. Vừa theo dõi các chỉ số trên máy tính, anh Khiết vừa tâm sự: “Bản thân tôi luôn xác định công việc là trên hết nên được góp sức của mình với tập thể bảo đảm cung cấp nguồn điện được ổn định, an toàn vừa là trách nhiệm trong công việc vừa là niềm vui. Bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ để người dân đón Tết thật vui tươi, phấn khởi”.


Giao thừa là giây phút thiêng liêng, mọi thành viên trong gia đình sum họp, quây quần trong căn nhà ấm cúng, thế nhưng ở thời khắc thiêng liêng ấy, chị Nguyễn Thị Anh Phương cũng như nhiều công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên vẫn miệt mài với công việc thầm lặng của mình, góp sức đem lại cảnh quan sạch, đẹp cho thành phố. Thông thường, trước giao thừa, lượng rác thải gấp nhiều lần ngày thường. Vì vậy, chị và các thành viên trong tổ phải làm việc luôn tay để những con đường, dãy phố  được quang đãng, sạch đẹp. Chị Phương chia sẻ, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa, phần lớn người dân đón giao thừa tại nhà nên công việc của chúng tôi hoàn thành sớm hơn mọi năm, tuy thế công việc khép lại khi đồng hồ điểm hơn 1 giờ sáng. Vất vả là vậy, nhưng 15h ngày mùng 1 Tết, chúng tôi lại bắt gặp dáng người mảnh mai của chị Phương trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên, tiếp tục công việc làm sạch đường phố như những ngày thường. Theo chị Phương thì mỗi người mỗi nghề. Niềm vui xuân mới của các chị là mang đến niềm vui cho mọi người, mọi nhà, làm đẹp cho đường phố. Tết đến với chị Phương cũng như nhiều công nhân khác muộn hơn; thời gian đón xuân cùng gia đình cũng ít hơn so với nhiều người, nhưng ý nghĩa bởi sự hy sinh thầm lặng của các chị góp phần làm cho niềm vui mùa xuân thêm ngọt ngào, trọn vẹn hơn.

Chị Nguyễn Thị Anh công nhân vệ sinh môi trường dang thu gom rác
Chị Nguyễn Thị Anh Phương công nhân vệ sinh môi trường đang thu gom rác


Những ngày Tết ở đây nhiều khi còn tất bật hơn ngày thường, bởi vì số lượng bệnh nhân cũng không hề giảm. Nhiều bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê sâu... cần phải được điều trị tích cực. Bác sỹ Ngô Duy Đông, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc chia sẻ: “Gần hai mươi năm khoác trên mình chiếc áo blu trắng là ngần ấy năm tôi không được đón giao thừa với người thân tại gia đình. Trong những ngày Tết, công việc nhiều khi còn tất bật hơn ngày thường, các bệnh nhân nhập viện được đưa vào khoa đều là những ca bệnh nặng, chúng tôi giường như phải giành giật sự sống từng phút, từng giờ cho bệnh nhân. Trong những ngày Tết năm nay, trung bình chúng tôi chăm sóc, điều trị cho 30 bệnh nhân/ngày. Các bệnh nhân nằm tại khoa đều bệnh nặng, nhiều người phải nằm điều trị cả tháng. Khi cấp cứu được bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch, đội ngũ y, bác sĩ chúng tôi cảm thấy rất vui. Sức khỏe, sự an bình của bệnh nhân là món quà lớn nhất với chúng tôi, giúp chúng tôi vơi bớt nỗi buồn không được ăn Tết và sum vầy cùng gia đình”.


Chia tay những thầy thuốc ở bệnh viện Đa khoa tỉnh, chúng tôi cảm nhận mùa xuân thêm ý nghĩa hơn bởi sự hy sinh thầm lặng của những con người đang góp sức mình mang lại niềm vui xuân mới cho mọi người.


Nguyễn Nhân 
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)