Vì sự bình yên trên những tuyến đường

07:35, 14/02/2021

Khi đất trời rạo rực vào xuân, lòng người như rộn rã; từ những tòa nhà, góc phố, những công trình, nhà máy, khu công nghiệp, nơi đâu cũng rộn ràng một âm hưởng tươi mới của mùa xuân căng đầy nhựa sống. Tất cả vạn vật và lòng người như bừng lên sức sống mới đang hối hả, rộn rã đón xuân. Để có một mùa xuân trọn vẹn là sự đóng góp thầm lặng của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Các anh đang từng giờ, từng phút bám trụ trên từng con đường, bảo vệ sự bình yên cho những chuyến xe.

Mùa xuân của các anh là bình yên trên những tuyến đường
Mùa xuân của các anh là bình yên trên những tuyến đường


Cũng rạo rực trước thềm xuân mới, cũng khao khát không khí Tết đầm ấm bên gia đình nhưng năm nào cũng vậy, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Yên Mỹ) phải gác lại tình cảm riêng tư để thực hiện nhiệm vụ. Những ngày giáp Tết, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến giao thông tăng lên đột biến. Để bảo đảm an toàn trên từng tuyến đường, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông phải căng mình với công việc, giữ cho “mạch máu” giao thông được thông suốt. Trung tá Nguyễn Ngọc Sang, Đội trưởng Đội CSGT (Công an huyện Yên Mỹ) chia sẻ: Trong những ngày Tết, lực lượng cảnh sát giao thông phải trực 24/24 giờ, quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt đối với ngày trực Tết, nêu cao tinh thần trách nhiệm giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo đảm cho nhân dân được đón Tết và tham gia giao thông an toàn.


Do tính chất của công việc nên chẳng năm nào cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT (Công an tỉnh) được hưởng một cái tết trọn vẹn với gia đình. Quả thật, dịp Tết năm nào cũng vậy, hầu như 100% số cán bộ, chiến sỹ CSGT luôn túc trực ở cơ quan, đơn vị, những điểm nóng về giao thông trong những ngày cao điểm. Việc gác lại chuyện riêng tư để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân được vui xuân đón Tết là niềm vui của những chiến sỹ CSGT trong ngày Tết cổ truyền. Ngày Tết, lưu lượng người tham gia giao thông đông hơn, nhiều người uống bia, rượu điều khiển phương tiện tham gia giao thông vì thế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tăng và cường độ làm việc của CSGT chắc chắn phải nhiều hơn những ngày bình thường. Nhiệm vụ luôn được các anh xác định rõ ràng và quyết tâm để hoàn thành. Thượng úy Đinh Văn Toàn, Đội CSGT số 1, phòng CSGT (Công an tỉnh) tâm sự: Khi bước chân vào ngành, tôi đã xác định tư tưởng, nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, vào thời khắc đêm giao thừa, tôi cũng có chút bùi ngùi, nhớ không khí ấm cúng quây quần bên gia đình; nhưng rất nhanh chóng tôi đã cân bằng lại cảm xúc, cùng đồng đội cuốn vào công việc của mình, tôi sẵn sàng gác lại việc nhà để giúp nhân dân đón Tết trong an bình, đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của tôi.


Có lắng nghe, có cảm thông mới hiểu đằng sau những nét mặt nghiêm nghị thường ngày của những chiến sỹ CSGT là không ít những nỗi niềm trong nghề. Đó không chỉ là chuyện phơi mình dưới tiết trời khắc nghiệt, là chuyện làm việc hơn tám tiếng một ngày, là chuyện nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào có lệnh, là chuyện chưa bao giờ ngoài cuộc trong lực lượng ứng cứu những khi thiên tai, bão lũ… mà còn là những căng thẳng không tránh khỏi với người vi phạm an toàn giao thông trong quá trình thực thi nhiệm vụ của các anh. "Mọi nhọc nhằn ấy đã chọn nghề thì đều xác định cả nhưng khó nhất bây giờ với chúng tôi là áp lực dư luận từ những thông tin không đầy đủ về những vụ việc nào đó của CSGT. Những lúc như thế, chúng tôi rất cần có những người hiểu và chia sẻ với nghề của chúng tôi. Đó chính là động lực để những chiến sỹ CSGT như chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao" - Thượng úy Nguyễn Văn Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Tiên Lữ) chia sẻ.


Trong dòng người tấp nập du xuân thì trên mỗi cung đường, mỗi góc phố, những cán bộ, chiến sỹ CSGT vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ. Mỗi chúng ta hãy cảm ơn họ - những người góp phần giữ vững bình yên cho những tuyến đường.


Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)