Bệnh nhân ung thư máu đặc biệt dễ bị tổn thương do Covid-19 

10:21, 27/08/2020

Nghiên cứu cho thấy, các bệnh nhân bị ung thư máu đặc biệt dễ bị tổn thương với dịch Covid-19 so với các bệnh nhân bị bệnh ung thư khác


Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Lancet Oncology, Anh  ngày 25/8 cho thấy, các bệnh nhân bị ung thư máu đặc biệt dễ bị tổn thương với dịch Covid-19 so với các bệnh nhân bị bệnh ung thư khác.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford và Đại học Birmingham, Anh đã tiến hành phân tích sâu các dữ liệu về tình trạng của bệnh nhân ung thư người lớn trong thời kỳ dịch bệnh từ hơn 60 trung tâm điều trị ung thư ở Anh.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, so với những bệnh nhân có khối u đặc như bệnh nhân bị ung thư vú, bệnh nhân ung thư máu có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn 57%. Trong số các bệnh nhân ung thư ở mọi lứa tuổi, những người trên 80 tuổi có tỷ lệ tử vong cao nhất khi mắc Covid-19.


Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này giúp hiểu rõ hơn những bệnh nhân bị loại bệnh ung thư nào có nguy cơ bị bệnh nặng hơn sau khi nhiễm SAR-CoV-2, để bác sĩ có thể lựa chọn phương án điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân khác nhau./.


Theo VOV.VN

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)