Giới thiệu Báo Hưng Yên số đặc biệt mừng Xuân Quý Tỵ 2013

12:34, 07/02/2013

 

Chào đón năm mới Quý Tỵ 2013, Báo Hưng Yên ra số đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán với 44 trang nội dung, 4 trang bìa và 28 trang Phụ trương Thông tin - Quảng cáo. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc các bài viết nổi bật trong ấn phẩm đặc biệt này:

          - Trang 3 báo đăng bài xã luận với tựa đề Vững bước cùng xuân mới và bài viết của đồng chí Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh với tựa đề Nỗ lực khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch vững mạnh.

- Trên trang 4, báo giới thiệu với bạn đọc bài viết của tác giả Học Phi, bài Bác Hồ lòng nhân ái bao la.

- Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2013) có bài viết Đảng với mùa xuân của tác giả Cao Năm. Cũng trên trang 5 Báo Hưng Yên số đặc biệt giới thiệu bài Gần dân và lắng nghe dân của đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên.

- Từ thành phố Hồ Chí Minh, nhà báo Hữu Tính gửi cộng tác bài viết về ông Lê Quý Quỳnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên với tựa đề Lê Quý Quỳnh người Hưng Yên tiêu biểu. Bài được đăng trên trang 6.

- Kỷ niệm 40 năm ngày ký kết hiệp định Pari về Việt Nam (27.1.1973 - 27.1.2013), tác giả Thu Lương và Hương Giang có bài viết với tựa đề Chuyện chưa kể về người con gái Hưng Yên tại Hội nghị Pari. (trang 7)

- Trên trang 8 tác giả Minh Nghĩa có bài viết giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Học Phi với tựa đề Nhà văn Học Phi 100 tuổi vẫn đam mê sáng tác.

- Một bài viết cũng sẽ gây được sự chú ý đến bạn đọc đó là Chuyện về gia đình Giáo sư, NGND Nguyễn Lân của tác giả Minh Huệ (trang 9).

- Trên trang 11 giới thiệu cuộc trò chuyện với Giám đốc sở NN và PTNT Nguyễn Văn Phóng với tựa đề Một giờ với Giám đốc sở NN&PTNT  do tác giả Đào Ban thực hiện.

- Ngoài ra, một loạt bài viết về các đơn vị ngành, địa phương đạt được những thành tựu tiêu biểu trong năm qua và không khí đón năm mới: Xuân trên thành phố trẻ, Sức xuân vùng ven đô, Phù Cừ chuyển mình, Đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực, Tiên Lữ mùa xuân bình yên, Thu hút đầu tư năm 2013 - khó khăn và thách thức, Đánh thức tiềm năng du lịch không khói, Yên Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng, Khoái Châu những mùa vụ bội thu, Ngày cuối năm ở Văn Giang, Kim Động vùng quê đổi thay, Mỹ Hào thị xã tương lai, Mùa xuân quê lúa, Mái nhà chung của người lao động, Ngành thuế đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, Khoa học công nghệ chìa khóa mở cửa thành công...

- Mảng đề tài văn học nghệ thuật, Đại tá, nhà văn Đinh Quang Tốn có bài viết đăng trên trang 28 với tựa đề Khát vọng nghệ thuật, bài Hội vật Duyên Yên của Vi Ngoan (trang 37), Hoài niệm mùa thu của Nguyễn Văn Hiện (trang 39)...

- Đề tài quốc phòng địa phương, an toàn giao thông có các bài: Tết với những người lính trẻ xa nhà của Lê Hiếu (trang 29), Bình Yên trên mỗi tuyến đường của Thanh Huyền (trang 36)...

 - Năm mới Quý Tỵ có các bài viết về rắn: Rắn trong thành ngữ dân gian của tiến sĩ Phạm Văn Tình (trang 43), Năm Tỵ gặp những người mê rắn của Vi Ngoan (trang 44), Chuyện về rắn, 4 bài thuốc dân gian sơ sứu rắn cắn (trang 45)...

- Trên trang 46 giới thiệu bài viết Phong tục đón tết cổ truyền ở một số quốc gia trên thế giới và chùm truyện cười.

Chuyên đề thơ gồm các tác giả: Nguyễn Hồng Vinh, Nguyễn Khắc Hào, Thúy Cải, Nguyễn Kim Bang, Khắc Hiền, Ngọc Lộc, Phạm Dung, Nguyễn Ngọc Phú, Hoàng Bích Hà...

Câu đối: Các tác giả: Nguyễn Long, Đào Hữu Thảnh, Lê Văn Thơm, Nguyễn Thị Ngọc Phương, Đinh Ngọc Nhương...

Ảnh văn nghệ gồm các tác giả: Hoàng Nẫm, Hoàng Thao, Lê Hào, Dương Tăng, Hoàng Diệu...

Ngoài ra còn một số bài, ảnh...đặc sắc khác thuộc các thể loại được đăng trên số báo xuân đặc biệt 2013. Trân trọng giới thiệu bạn đọc.         

Các bạn có thể đọc những bài viết trên trên báo Hưng Yên điện tử, mục Đọc báo in

QN

 

 


Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)