Nhiều nước tăng cường an ninh sau vụ tấn công ở London

 

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Sau vụ tấn công ngày 22/3 bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh khiến ít nhất năm người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an ninh.
 
Ngày 23/3, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết nước này sẽ tăng cường an ninh xung quanh trụ sở quốc hội. Ông khẳng định vụ tấn công ở thủ đô London của Anh đã củng cố những quan ngại về những mối đe dọa an ninh mà Australia đang phải đối mặt.
 
Cùng ngày, Bộ Nội vụ Italy cho biết giới chức an ninh và tình báo nước này sẽ tổ chức một cuộc họp tại thủ đô Rome để "đánh giá các mối đe dọa khủng bố" sau vụ tấn công ở London.
 
Ngoài ra, Canada cũng đã tăng cường an ninh tại nhiều địa điểm, đặc biệt là khu vực xung quanh trụ sở quốc hội nước này.
 
Trong một diễn biến liên quan, ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội. Ông cũng tiết lộ rằng cảnh sát đã xác định được danh tính của kẻ tấn công, tuy nhiên từ chối cung cấp thông tin chi tiết. /.
 
http://www.vietnamplus.vn/nhieu-nuoc-tang-cuong-an-ninh-sau-vu-tan-cong-o-london/437226.vnp
 
;