Châu Âu bày tỏ đoàn kết với Nga sau vụ nổ ở ga điện ngầm St.Petersburg

 

Nhân viên y tế giúp người bị thương tại hiện trường vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg ngày 3/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế giúp người bị thương tại hiện trường vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg ngày 3/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tiếp tục cập nhật về về vụ nổ ga tàu điện ngầm tại thành phố St.Petersburg của Nga ngày 3/4, cơ quan tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, chỉ có duy nhất một vụ nổ xảy tại vị trí giữa hai ga tàu thuộc hệ thống tàu điện ngầm của thành phố.
 
Theo Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Liên hợp Nga (NAK), vụ nổ xảy ra tại một toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ" tại St Petersburg vào lúc gần 14 giờ 40 phút giờ địa phương (tức 18 giờ 40 phút, giờ Việt Nam). 
 
Vụ nổ đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương. Những người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường bằng các trực thăng. 
 
Ủy ban trên tuyên bố đã siết chặt an ninh tại toàn bộ các cơ sở giao thông quan trọng sau khi xảy ra vụ nổ nói trên. 
 
Một Phó Thị trưởng Moskva cũng cho biết, giới chức đã thắt chặt an ninh tại hệ thống tàu điện ngầm của thành phố này.
 
Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời cử các nhà điều tra nhiều kinh nghiệm đến hiện trường vụ nổ nhằm điều tra nguyên nhân vụ việc. 
 
Trong khi đó, cộng đồng quốc tế đã bày tỏ tình đoàn kết với Nga. Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini thông báo Ngoại trưởng 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang nhóm họp tại Luxembourg, khẳng định châu Âu sát cánh với Nga.
 
Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko, người đang ở thăm Nga, và Tổng thống Moldova Igor Dodon đã thể hiện chia buồn với Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như những nạn nhân trong vụ nổ.
 
Do ảnh hưởng của vụ nổ, hoạt động giao thông tại trung tâm St Petersburg hiện rất khó khăn. Sân bay Pulkovo ở St Petersburg hiện cũng đang tăng cường các biện pháp an ninh./.
 
http://www.vietnamplus.vn/chau-au-bay-to-doan-ket-voi-nga-sau-vu-no-o-ga-dien-ngam-stpetersburg/439191.vnp
 
;