Ít nhất 58 người chết, cả trăm người bị thương vì khí độc ở Syria

Một vụ tấn công bằng khí độc đã xảy ra ở tỉnh Idlib do phiến quân nổi dậy kiểm soát ở Syria, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Trẻ em được điều trị sau vụ tấn công khí độc. Ảnh: AFP
Trẻ em được điều trị sau vụ tấn công khí độc. Ảnh: AFP
Theo phóng viên hãng tin AFP, sau đó, một quả rocket đã rơi trúng một bệnh viện điều trị cho người bị nhiễm khí độc. 
 
Nguồn tin quân đội Syria đã bác bỏ thông tin chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và các nhân viên y tế cho hay vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 58 người, trong đó có 11 trẻ em dưới 8 tuổi. 
 
Người đứng đầu cơ quan y tế Idlib, ông Mounzer Khalil, cũng cho biết vụ tấn công đã giết chết hơn 50 người và làm bị thương hơn 300 người khác. 
 
Theo hãng tin Al Jazeera, người dân địa phương cho hay vụ tấn công xảy ra sáng sớm 4/4, khi họ nghe thấy tiếng máy bay trên bầu trời cùng một loạt tiếng nổ lớn, sau đó người dân nhanh chóng có các triệu chứng nhiễm độc. Các nguồn tin y tế miêu tả nhiều người bị ngất xỉu, và một số người bị sùi bọt mép.
 
Các bức ảnh được các nhà hoạt động lan truyền cho thấy các thành viên của nhóm tình nguyện White Helmets giải cứu người bị thương, cũng như hình ảnh hai người đàn ông bị sùi bọt mép. Kênh truyền hình France 24 cho biết Trung tâm Truyền thông Edlib (EMC) đưa hình ảnh của những người được điều trị lên mạng, với một số hình ảnh cho thấy thi thể của ít nhất 7 đứa trẻ.
 
Trong một tuyên bố, quân đội Nga cho biết không tiến hành cuộc không kích nào ở khu vực Idlib. 
 
Theo Báo Tin tức
 
;