Ấn Độ tuyên bố có quyền đáp trả bất kỳ vụ nổ súng nào qua LoC

 

Các binh sĩ Ấn Độ gác bên ngoài doanh trại quân đội ở quận Kupwara sau vụ đánh bom ngày 27/4 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Các binh sĩ Ấn Độ gác bên ngoài doanh trại quân đội ở quận Kupwara sau vụ đánh bom ngày 27/4 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Ngày 17/7, hãng PTI và tờ Deccan Herald đưa tin trong một thông điệp cứng rắn gửi tới Pakistan của giới chức trong lực lượng Lục quân Ấn Độ, nước này tuyên bố có quyền đáp trả thích đáng bất kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nào ở dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC) tại bang Jammu và Kashmir.
 
Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pakistan, Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự (DGMO) của Ấn Độ, Trung tướng A K Bhatt cho biết Lục quân Ấn Độ nghiêm túc trong việc duy trì hòa bình dọc LoC song cũng nói rõ rằng Ấn Độ có quyền đáp trả bất kỳ vụ nổ súng qua biên giới ở dọc LoC.
 
Cuộc điện đàm trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Pakistan nã pháo ở dọc LoC, tại các huyện Poonch và Rajouri, làm một binh sỹ Lục quân Ấn Độ và một bé gái 9 tuổi thiệt mạng.
 
Cuộc điện đàm kéo dài gần 10 phút này được thực hiện qua đường dây nóng giữa các chỉ huy quân đội hai nước trong bối cảnh các vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của quân đội Pakistan gia tăng cũng như làn sóng bạo lực ở Jammu và Kashmir tăng lên.
 
Đã có 23 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, một vụ tấn công Nhóm hành động biên giới (BAT) và 2 âm mưu xâm nhập của Pakistan trong tháng Sáu vừa qua làm 4 người, trong đó có 3 binh sỹ thiệt mạng và 12 người bị thương./.
 
http://www.vietnamplus.vn/an-do-tuyen-bo-co-quyen-dap-tra-bat-ky-vu-no-sung-nao-qua-loc/456592.vnp
 
;