Ông Shinzo Abe tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

10:21, 02/11/2017
Ngày 1-11, ông Shinzo Abe đã tái đắc cử vị trí Thủ tướng Nhật Bản sau khi đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 vừa qua. 
Ông Shinzo Abe đứng lên trong tiếng vỗ tay chúc mừng ông tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản ngày 1-11.
Ông Shinzo Abe đứng lên trong tiếng vỗ tay chúc mừng ông tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản ngày 1-11.
Theo Reuters, ông Shinzo Abe trở thành chính trị gia đứng đầu Nhật Bản từ tháng 12-2012. Kể từ khi nhậm chức, ông Abe đã cam kết cải thiện nền kinh tế và củng cố quốc phòng Nhật Bản. Trong cuộc bầu cử ngày 22-10 vừa qua, Liên minh cầm quyền do đảng Tự do Dân chủ (LDP) của ông Abe đã giành 2/3 số phiếu “siêu đa số” tại Hạ viện.
 
Thủ tướng Shinzo Abe được dự kiến sẽ tái bổ nhiệm Nội các hiện tại và yêu cầu họ thiết lập thêm ngân sách kể từ nay cho đến ngày 31-3-2018 tập trung vào chăm sóc trẻ em và tăng gia sản xuất. 
 
Trong cuộc điện đàm ngày 31-10, ông Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí phối hợp để đối phó với chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. 
 
Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump rất mong chờ chuyến thăm Nhật Bản. Ông Trump khẳng định mối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật Bản sát cánh 100% và không tồn tại hoài nghi giữa hai nước.
 
Theo Báo “Hànộimới”

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)