Tổng thống Putin bất ngờ thăm Syria và yêu cầu bắt đầu rút quân

Tổng thống Putin cho biết, ông đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và giới chức quân sự Nga bắt đầu rút quân khỏi Syria.
Sáng 11/12 (theo giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin có chuyến thăm bất ngờ tới căn cứ không quân Khmeimim, thuộc tỉnh Latakia của Syria.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)
Phát biểu trước các binh sĩ quân đội Nga tại căn cứ Khmeimim, Tổng thống Putin cho biết, ông đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và giới chức quân sự Nga bắt đầu rút quân khỏi Syria. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định sau chiến dịch quân sự 2 năm tại Syria, quân đội Nga và Syria đã hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Trong chuyến thăm bất ngờ tới Syria, Tổng thống Nga Putin cũng có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Bashar al-Assad.
Nga tiến hành những cuộc không kích đầu tiên tại Syria năm 2015, đánh dấu sự hiện diện quân sự lớn nhất của Nga tại Trung Đông trong nhiều thập kỷ qua.  
Tuyên bố rút quân khỏi Syria của Tổng thống Putin đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại cả Syria và Iraq đi tới hồi kết. Các nước tuyên bố chiến thắng và đánh bại IS, xong không hề lơ là trước mối đe dọa từ khủng bố./.
 
Theo VOV
 
;