Mỹ bị cáo buộc âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga

Ngày 5/3, hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Sergei Ryabkov cho biết Moskva đã có bằng chứng về việc Mỹ đang cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: MNA/ TTXVN
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: MNA/ TTXVN
Theo ông Ryabkov, Mỹ đang âm mưu gieo rắc sự hỗn loạn tại Nga và các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt trong thời gian qua là nhằm mục đích gây bất ổn cho Nga.
 
Trước đó, ngày 21/2, ông Ryabkov cũng đã cáo buộc Mỹ âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Nga và làm gia tăng căng thẳng quan hệ song phương trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Nga, đồng thời cho biết Nga không loại trừ khả năng có các biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt tiềm tàng của Mỹ chống lại các công dân Nga khi cáo buộc họ âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử thổng thống Mỹ hồi năm 2016. 
 
Quan hệ giữa Mỹ và Nga đang ở mức thấp như thời Chiến tranh Lạnh do những cáo buộc liên quan đến việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng như các vấn đề Syria và Ukraine. Moskva luôn cáo buộc Washington âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Nga và làm gia tăng căng thẳng quan hệ giữa 2 bên.
 
Theo baotintuc.vn
 
;