Đặc phái viên Mỹ sẽ tới Bình Nhưỡng chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai

19:59, 05/02/2019
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay thông báo, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun sẽ tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày thứ tư tuần này để thảo luận các vấn đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Đặc phái viên Biegun trả lời phóng viên tại sân bay Icheon (Ảnh: Yonhap)
Đặc phái viên Biegun trả lời phóng viên tại sân bay Icheon (Ảnh: Yonhap)
Tại Bình Nhưỡng, Đặc phái viên Biegun sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Kim Hyok-chol và chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai Mỹ - Triều Tiên.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hai đặc phái viên cũng sẽ thúc đẩy hơn nữa tiến triển về các cam kết mà Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đạt được tại Singapore hồi tháng 6-2018.
Đặc phái viên Biegun của Mỹ đã tới Seoul hôm chủ nhật trước khi có cuộc gặp với đặc phái viên Kim Hyok-chol tại Bình Nhưỡng.
Chuyến công du gần đây nhất của ông Biegun tới Bình Nhưỡng là vào tháng 10-2018 trong chuyến công tác của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới thủ đô của Triều Tiên và có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Trong bài phát biểu hồi tuần trước, ông Biegun nói rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cam kết sẽ dỡ bỏ và phá hủy tất cả các cơ sở làm giàu urani và plutoni, không chỉ các cơ sở tại tổ hợp hạt nhân chính ở Yongbyon, nếu Mỹ có những hành động đáp lại tương xứng.
Tuy nhiên, đặc phái viên của Mỹ nói rằng, trước khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Mỹ sẽ yêu cầu một báo cáo đầy đủ về chương trình hạt nhân và tên lửa cũng như sự kiểm chứng về việc xóa bỏ chương trình này của Triều Tiên.
 
Theo Báo Nhân dân

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)