Thái Lan: Ông Prayuth Chan-ocha tuyên bố tranh cử thủ tướng

11:39, 08/02/2019

 

 Ông Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AP)
Ông Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AP)
Theo Reuters, người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, ông Prayuth Chan-ocha ngày 8/2 tuyên bố sẽ đứng ra tranh cử thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 24/3 tới. 
 
Trong một tuyên bố, ông Prayuth nhấn mạnh ông sẽ tranh cử với tư cách là một ứng cử viên của đảng Palang Pracharat (Quyền lực nhân dân của nhà nước) ủng hộ chính quyền quân sự ở Thái Lan.
 
Mỗi đảng tại Thái Lan được yêu cầu đăng ký 3 ứng cử viên tham gia tranh cử thủ tướng. Hai ứng cử viên khác của đảng Palang Pracharat là Chủ tịch đảng Palang Pracharat, đồng thời là cựu Bộ trưởng Công nghiệp Uttama Savanayana và Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak.
 
Hồi tuần trước, Ủy ban Bầu cử Thái Lan thông báo nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 24/3 tới nhằm khôi phục chính quyền dân sự. Đây sẽ là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á này kể từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014.
 
Tham gia cuộc tổng tuyển cử này còn có đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) của cựu Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra và đảng Dân chủ của cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva./.
 
Theo TTXVN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)