Venezuela tố cáo Mỹ tìm cách đưa vũ khí sinh học vào nước này

14:04, 13/02/2019
 
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: EFE)
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: EFE)
Ngày 12/2, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đã tố cáo cái gọi là viện trợ nhân đạo đến từ Mỹ có những sản phẩm “nhiễm độc, ô nhiễm và có thể gây ung thư” và coi đây là những vũ khí sinh học có thể gây hại cho nhân dân Venezuela.
 
Phát biểu trong cuộc họp với các thống đốc bang để thảo luận về kế hoạch phân phối nhu yếu phẩm, Phó Tổng thống Rodriguez đã liên hệ vụ việc này với hành động của Mỹ can thiệp vào Nicaragua năm 1986 khi cất giấu vũ khí quân sự trong các xe chở hàng hỗ trợ thực phẩm.
 
Trước những kế hoạch can thiệp với sự tham gia của thế lực cánh hữu trong nước, bà Rodriguez đã cáo buộc thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã bán rẻ nhân cách khi tìm cách thúc đẩy một sự can thiệp quân sự từ bên ngoài.
 
Nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch sẽ thất bại hoàn toàn.
 
Trong khi đó, theo Reuters, sau cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Moskva cảnh báo Washington chớ thực hiện bất kỳ hành động can thiệp, trong đó có can thiệp quân sự, vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.
 
Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Nga sẵn sàng tham vấn về Venezuela, phù hợp với hiến chương của Liên hợp quốc.
 
Ngoài ra, ông Lavrov cũng chỉ trích các kế hoạch thắt chặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tại Anh, cho rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ gây tổn hại tới mối quan hệ song phương./.
 
https://www.vietnamplus.vn/venezuela-to-cao-my-tim-cach-dua-vu-khi-sinh-hoc-vao-nuoc-nay/552434.vnp
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)