Bầu cử Israel: PLO quan ngại về việc các đảng cánh tả thất thế

12:58, 10/04/2019

Phía Palestine cho rằng người dân Israel đã bỏ phiếu cho một phương án không đem lại hòa bình sau khi các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy các đảng cánh tả của Israel đã bị thất bại.
 

Cử tri Israel bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thị trấn Taiyiba ngày 9/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cử tri Israel bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thị trấn Taiyiba ngày 9/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngày 9/4, Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho rằng người dân Israel đã bỏ phiếu cho một phương án không đem lại hòa bình sau khi các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy các đảng cánh tả của Israel đã bị thất bại nặng nề trong cuộc tổng tuyển cử.

Trong một tuyên bố, ông Saeb Erekat đánh giá cử tri Israel đã bỏ phiếu ủng hộ duy trì hiện trạng, nói không với hòa bình và ủng hộ sự chiếm đóng.

Trước đó, kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy dường như Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có lợi thế hơn trong việc thành lập chính phủ liên minh.

Cụ thể, khối liên minh của đảng Likud và các đảng cánh hữu đồng minh dự kiến giành được khoảng 60-66 ghế trong Quốc hội, trong khi liên minh của đảng Xanh-Trắng chỉ dự kiến giành được khoảng 54-60 ghế.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin chiến thắng Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong cuộc bầu cử đang ngày càng rõ ràng hơn.

Theo kết quả sơ bộ ban đầu với 40% số phiếu đã được kiểm, đảng Likud có thể giành 40 trong tổng số 120 ghế tại Quốc hội, trong khi đó đảng Xanh-Trắng giành được 35 ghế.

Theo quy định, Ủy ban Bầu cử Israel sẽ công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng trong ngày 11/4, nhưng có thể sẽ thông báo sớm hơn tùy thuộc vào quá trình kiểm phiếu./.


https://www.vietnamplus.vn/bau-cu-israel-plo-quan-ngai-ve-viec-cac-dang-canh-ta-that-the/563367.vnp
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)