Tổng thống Nicolas Maduro kêu gọi lực lượng vũ trang đoàn kết để bảo vệ đất nước

10:02, 03/05/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 2/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng kêu gọi Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) duy trì sự đoàn kết để bảo vệ Hiến pháp, nền dân chủ và hòa bình của đất nước.
 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) phát biểu với những người ủng hộ tại Caracas ngày 23/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) phát biểu với những người ủng hộ tại Caracas ngày 23/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong buổi lễ diễu hành quân sự tại căn cứ Fuerte Tiuna ở thủ đô Caracas, ông Maduro khẳng định Venezuela có một lực lượng quân đội kiên định, trung thành và đoàn kết hơn bao giờ hết, trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với những âm mưu đảo chính của phe đối lập trong nước dưới sự chỉ đạo từ bên ngoài của Mỹ.


Tổng thống Maduro nhấn mạnh tương lai của Venezuela không phải là chiến tranh, mà là hòa bình và đoàn kết. Ông đề cao tinh thần kháng chiến của nhân dân Venezuela, cũng như ca ngợi những hành động và vai trò quan trọng của FANB trong việc đối phó với những sự đe dọa và khiêu khích của phe đối lập nhằm gây rối trật tự hiến pháp quốc gia.   


Ngày 30/4, Chính phủ Venezuela tuyên bố đã đập tan một âm mưu đảo chính của một nhóm nhỏ các binh sĩ do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido phát động với sự hậu thuẫn từ bên ngoài. Chính quyền của Tổng thống Maduro cũng cáo buộc Mỹ có vai trò trong âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến nói trên nhằm thúc đẩy một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ này.


Theo TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)