Tổng thống Venezuela xác nhận cử phái đoàn tới Na Uy đối thoại với phe đối lập

09:58, 27/05/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 26/5 khẳng định đã cử một phái đoàn tới thủ đô Oslo, Na Uy để đại diện chính phủ tiếp tục tiến trình đàm phán với phe đối lập.
 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông qua một đoạn ghi hình trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Maduro cho biết, các quan chức dẫn đầu đoàn đàm phán, bao gồm Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez, Thống đốc bang Miranda Hector Rodriguez và Ngoại trưởng Jorge Arreaza.


Tổng thống Venezuela bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Na Uy vì những nỗ lực trong vai trò trung gian để hiện thực hóa bước đi tiếp theo trong tiến trình đàm phán để tiến tới những thỏa thuận tốt đẹp. 


Về phần mình, phe đối lập Venezuela cũng khẳng định thông qua thông cáo rằng sẽ tham gia vào cuộc đối thoại mới và cho biết đại diện của lực lượng này sẽ là Phó Chủ tịch Quốc hội Stalin Gonzalez và một số cố vấn chính trị của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido. 


Bộ Ngoại giao Na Uy cùng ngày cũng ra thông báo cho biết đại diện của Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ trở lại Oslo vào tuần tới, sau vòng đàm phán sơ bộ đầu tiên thảo luận về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này.


Trước đó, Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Jorge Valero hôm 17/5 thông báo, một phái đoàn của Chính phủ Venezuela và đại diện phe đối lập tại nước này đã có cuộc tiếp xúc tại Oslo nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.


Trong khi đó, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido lại bác bỏ việc đàm phán và cho biết đã cử các đại diện tới Na Uy chỉ để tham gia nỗ lực làm trung gian của Oslo nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela.


Theo TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)