Trên 150.000 người mất nhà cửa do xung đột tại Syria tuần qua 

09:56, 08/05/2019

Tình trạng bạo lực leo thang tại khu vực Tây Bắc Syria là nguyên nhân khiến trên 150.000 người mất nhà cửa trong vòng một tuần qua.
 

Người dân sơ tán khỏi khu vực chiến sự ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria ngày 6/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân sơ tán khỏi khu vực chiến sự ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria ngày 6/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), ông David Swanson nhấn mạnh: "Chúng tôi lo ngại trước những báo cáo cho thấy các vụ tấn công nhằm vào các khu vực dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng và bị thương".


Theo ông David Swanson, chỉ trong vòng một tuần qua, trên 152.000 người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em mất nhà cửa tại các tỉnh Aleppo và Idlib. 


Theo ông Swanson, đã có nhiều cuộc pháo kích và không kích nhắm vào các trường học và trung tâm y tế tại phía Bắc Hama và phía Nam Idlib trong tuần qua và Liên hợp quốc quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang xung đột gần đây ở khu vực này. 


Trước đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cho biết, các cuộc tấn công trong những ngày qua khiến tình hình tại khu vực Tây Bắc Syria trở nên căng thẳng nhất kể từ khi thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được ký kết. 


Hồi tháng 9/2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết thỏa thuận nhằm ngăn một chiến dịch tấn công quy mô lớn của quân chính phủ Syria vào Idlib.


Ước tính có 3 triệu người sống ở Idlib và vùng lãnh thổ liền kề do phiến quân chiếm giữ. Cuộc xung đột nổ ra ở Syria từ năm 2011 đã khiến trên 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người dân nước này phải đi lánh nạn.


Theo TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)