Thông điệp năm mới của Tổng Thư ký LHQ: Thế hệ trẻ là “nguồn hy vọng lớn nhất”

16:28, 31/12/2019

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, ngày 30-12, nói rằng thế giới bước vào năm 2020 với “bất ổn và bất an chung quanh”, nhưng thế hệ trẻ là “nguồn hy vọng lớn nhất”.
 

Tổng thư ký LHQ Guterres (Ảnh: UN)
Tổng thư ký LHQ Guterres (Ảnh: UN)

 

Trong thông điệp video chào năm mới, người đứng đầu LHQ nhấn mạnh biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề lâu dài mà còn là mối nguy hiểm rõ ràng và hiển hiện, và “chúng ta không thể trở thành một thế hệ bị lãng phí khi hành tinh bị đốt cháy”.


“Nhưng vẫn có niềm hy vọng”, TTK Guterres khẳng định, và theo ông “nguồn hy vọng lớn nhất là những người trẻ của thế giới”.


Đánh giá cao sức mạnh của những người trẻ tuổi trên khắp hành tinh, TTK LHQ nói rằng thế hệ trẻ thế giới luôn ở tuyến đầu của mọi lĩnh vực từ hành động chống biến đổi khí hậu tới vấn đề bình đẳng giới, tới công bằng xã hội và các quyền của con người.


Ông Guterres lưu ý, những người trẻ tuổi "đang đòi hỏi đúng đắn về vai trò trong việc định hình tương lai", và "LHQ luôn sát cánh với các bạn- và thuộc về các bạn".


Ông cũng nói rằng thế giới cần những người trẻ tuổi tiếp tục lên tiếng và giữ động lực, trong năm kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ.


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)