WB dự báo GDP của Việt Nam tăng trưởng tích cực những năm tới

10:38, 18/12/2019

Ngày 17-12, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Báo cáo điểm lại, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam năm 2019 và năm 2020. Theo đánh giá của WB, kinh tế Việt Nam đạt kết quả tích cực trong năm 2019 nhờ vào khu vực kinh tế đối ngoại vững mạnh, xuất khẩu dự kiến tăng 8%, cao hơn bốn lần so với bình quân trên thế giới.


Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, bình quân dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết đạt gần ba tỷ USD/tháng. Tiêu dùng cá nhân của các hộ gia đình ngày càng đóng góp quan trọng cho tăng trưởng GDP do tầng lớp trung lưu đang lớn mạnh và mức lương tăng lên. Ðầu tư của các doanh nghiệp tư nhân tăng 17% so cùng kỳ.


WB dự báo triển vọng kinh tế trước mắt và trong trung hạn của Việt Nam là tích cực, tăng trưởng GDP khoảng 6,5% trong những năm tới. Các yếu tố căn bản của nền kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng, Chính phủ đã tạo được dư địa tài khóa nhất định thông qua chính sách tài khóa thận trọng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn miễn dịch với các cú sốc bên ngoài, thể hiện ở việc giảm mức tăng trưởng xuất khẩu từ 21% năm 2017 xuống 8% năm 2019 và vốn FDI vào các dự án mới đang tăng chậm lại.


Theo Nhandan.com.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)