ĐT Việt Nam tụt hai bậc trên BXH FIFA

11:16, 28/11/2014
Ở BXH FIFA vừa được công bố chiều ngày 27.11, ĐT Việt Nam đã tụt hai bậc xuống hạng 138 thế giới.
 
Kể từ thời điểm 23 tháng 10 (thời điểm FIFA công bố BXH tháng trước) đến nay, ĐT Việt Nam đã trải qua bốn trận đấu quốc tế được FIFA tính điểm gồm hai trận giao hữu gặp Malaysia và Palestine cùng hai trận đấu ở AFF Cup gặp Indonesia và Lào.
Dù thầy trò HLV Miura thi đấu không đến nỗi nào với hai chiến thắng trước Lào và Malaysia cùng trận hòa Indonesia nhưng do đây đều là những đối thủ xếp dưới Việt Nam nên số điểm tích lũy được là không cao. Vì thế, ĐT Việt Nam đã tụt hai bậc xuống hạng 138 thế giới, 21 Châu Á và thứ hai Đông Nam Á.
 
ĐT Việt Nam tụt hai bậc trên BXH FIFA (Ảnh: Quang Trung)
ĐT Việt Nam tụt hai bậc trên BXH FIFA (Ảnh: Quang Trung)

Dẫn đầu Đông Nam Á vẫn là Philippines khi đội bóng này tăng một bậc nhờ những chiến thắng trước Indonesia và Lào. Thăng tiến mạnh nhất trong tháng qua ở khu vực Đông Nam Á phải là Thái Lan khi họ toàn thắng các trận đấu giao hữu trước thềm AFF Cup cũng như các trận đấu chính thức của giải đấu này. Thầy trò Kiatisuk đã tăng 21 bậc để chiếm vị trí 141 thế giới cùng vị trí số ba Đông Nam Á.

Ở top đầu BXH thế giới, 5 vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi, vẫn lần lượt thuộc về Đức, Argentina, Colombia, Bỉ và Hà Lan. Ba vị trí đầu tiên của Châu Á lần lượt thuộc về Nhật Bản (hạng 53 thế giới), Iran (hạng 56) và Hàn Quốc (hạng 69).
BXH FIFA tháng cuối cùng của năm 2014 sẽ được công bố vào ngày 25/12. Nếu ĐT Việt Nam có thành tích tốt ở những trận còn lại tại AFF Cup thì cơ hội thăng hạng là khá cao./. 
 
Theo CTV Trần Tiến/VOV.VN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)