Môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc 2014: Thanh Nhân đoạt HCV đầu tiên cho TPHCM

17:14, 12/11/2014
Môn xe đạp Đại hội đã chính thức khởi tranh vào ngày hôm qua tại Hòa Bình, tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân xuất sắc đứng đầu nội dung tính điểm cá nhân đem về cho TPHCM chiếc HCV đầu tiên. 
 
Nội dung này thi đấu 24 vòng, mỗi vòng 3 km, tổng cộng 48 km, trong đó cứ 3 vòng là rút tính điểm xếp hạng. Thông thường ở các giải đua trong nước, không phải vô địch quốc gia hay Đại hội, các tay vợt có nước rút tốt sẽ có lợi thế ở nội dung này. Bởi khi đó, một đơn vị có thể đăng ký nhiều đội, như đội A đội B chưa kể thêm các đội “hàng xóm” thân thiết. Họ gộp lại quân số quá đông nên dễ dàng dùng chiến thuật đưa về một chùm ở các vòng rút tính điểm cho các tay đua mình có nước rút tốt để rút. Trong khi đó, giải Đại hội mỗi đội chỉ được cử 4 VĐV.
 
Tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân. Ảnh: Quang Thắng
Tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân. Ảnh: Quang Thắng

Số lượng VĐV khiêm tốn nên rất khó có đội nào sở hữu các tay đua chuyên nước rút đủ sức làm việc liên tục đưa về để VĐV tốt về nước rút. Chính vì thế, TPHCM có Lê Văn Duẩn, Đồng Tháp có Đỗ Tuấn Anh, Quân đội có Trần Văn Quyền rút tốt nhưng không đội nào dám làm việc đưa về cho VĐV mình rút.

Trong khi đó, các tay đua mạnh như Nguyễn Hưng, Văn Duẩn (TPHCM), Tuấn Anh, Trường Tài (Đồng Tháp), Thành Tâm (An Giang), Văn Phúc (Vĩnh Long) luôn canh chừng lẫn nhau thì Trương Nguyễn Thanh Nhân tận dụng tốt cơ hội một mình bứt phá ra đi. Không có 1 điểm nào ở trong 9 vòng đầu tiên có 3 lần rút, Thanh Nhân một mình đi trong 16 vòng còn lại có 5 lần tính điểm rút, qua đó lấy được 25 điểm giành chiếc huy chương vàng, Lê Văn Động (Cần Thơ) được 20 điểm huy chương bạc và Minh Tuấn (Quân đội) 10 điểm huy chương đồng. 
 
Tương tự như vậy ở nội dung tính điểm cá nhân nữ chạy 10 vòng, tổng cộng 30km, 2 vòng tính điểm rút 1 lần, nữ hoàng nước rút số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật (An Giang) không thể có được vàng. Nói về rút, hiện tại không nữ tay đua nào ở Việt Nam mà rút lại Thật. Chính vì thế, các đội khác cùng nhau tấn công để thoát đi chứ không cho An Giang chơi chiến thuật đưa về cho Thật rút. Sau khi rút thắng ở lần thứ 2 (vòng 4), tay đua Nguyễn Thùy Dung một mình thoát ra đi, sau đó Nguyễn Thị Thanh (Đồng Tháp) mới bám vô được cả hai cùng kéo nhau về đích. Nguyễn Thùy Dung có tổng cộng 18 điểm giành HCV, Nguyễn Thị Thanh 12 điểm đoạt HCB và Nguyễn Thị Thật chỉ 11 điểm giành HCĐ. 
 
Sáng nay, giải tiếp tục thi đấu 2 nội dung cá nhân tính giờ và đồng đội tính giờ cho cả nam và nữ.
 
Theo Quang Trực/SGGPO

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)