Rooney lọt vào tốp 3 chân sút vĩ đại nhất ĐT Anh

11:18, 20/11/2014
 Hai bàn thắng ghi được vào lưới Scotland trong trận giao hữu sáng 19.11, giúp Rooney lọt vào tốp 3 chân sút vĩ đại nhất nước Anh.
Rooney đang thể hiện phong độ xuất sắc của mình trong màu áo ĐT Anh. Đội trưởng của M.U đã ghi bàn ở 7 trận đấu gần đây trong màu áo đội tuyển quốc gia.
Sáng ngày 19/11, trong trận giao hữu với Scotland tại sân Celtic Park, Rooney tiếp tục tỏa sáng với một cú đúp, giúp những chú “Sư tử Anh” giành chiến thắng với tỉ số 3-1.
 
Rooney đang nhả đạn đều đặn trong màu áo ĐT Anh (Ảnh: Getty)
Rooney đang nhả đạn đều đặn trong màu áo ĐT Anh (Ảnh: Getty)

Sau trận đấu, đội trưởng của tuyển Anh vui mừng nói: “Tôi rất vui mừng khi ghi bàn cho đội tuyển Anh, đó là một cảm giác tuyệt vời". 

Cú đúp vào lưới Scotland giúp Rooney nâng cao thành tích ghi bàn của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia. Với 46 bàn thắng sau 101 trận ra sân, Rooney đã vượt qua tiền bối Jimmy Greaves để lọt vào tốp 3 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ĐT Anh.
Hiện tại, Rooney chỉ còn kém Gary Lineker, người đứng thứ hai đúng 2 bàn và thua Bobby Charlton, chân sút vĩ đại nhất tuyển Anh 3 bàn. Năm nay R10 mới 29 tuổi, nên sớm hay muộn thì tiền đạo của M.U cũng trở thành chân sút vĩ đại nhất nước Anh./.
 
Tốp 5 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ĐT Anh
1. Charlton – 49 bàn
2. Lineker – 48 bàn
3. Rooney – 46 bàn
4. Greaves – 44 bàn
5. Owen – 40 bàn
 
Theo CTV Dương Thuật/VOV.VN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)