B.Bình Dương và HN T&T tham dự AFC Champions League 2015

10:55, 01/12/2014
Trong buổi họp của Ủy ban thi đấu AFC vào cuối tuần qua tại Manila (Philippines) đã thông qua nhiều quyết định quan trọng tại hệ thống thi đấu của AFC trong năm 2015. Qua đó, ở đấu trường AFC Champions League, B.Bình Dương với vai trò là ĐKVĐ V-League sẽ tham dự vòng đấu bảng. Trong khi đó, do Hải Phòng không đáp ứng đủ điều kiện của AFC, HN T&T được cử thay thế nhưng sẽ phải trải qua vòng đấu play-off. 
 
Thái Lan cũng được 1 suất vào thẳng nhưng có thêm 2 suất đá play-off ở sân chơi này. Còn Indonesia cũng tương tự như Việt Nam là 1 suất vào thẳng và 1 suất đá play-off. Các quốc gia khác là Singapore, Myanmar, Malaysia sẽ có 1 suất tham dự play-off AFC Champions League và 1 suất đá play-off AFC Cup. 
 
B.Bình Dương (phải) sẽ cùng Hà Nội T&T đại diện Việt Nam dự AFC Champions League 2015.
B.Bình Dương (phải) sẽ cùng Hà Nội T&T đại diện Việt Nam dự AFC Champions League 2015.

Trong khi đó ở các quốc gia có nền bóng đá mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan… có đến 3 suất vào vòng bảng AFC Champions League và 1 suất tranh play-off. Riêng UAE, Australia và Trung Quốc thì chỉ có 2 suất vào vòng bảng AFC Champions League. 

Về vòng loại World Cup khu vực châu Á, AFC cũng thông qua thể thức thi đấu với việc chọn 12 đội có thành tích tốt nhất ở VCK Asian Cup 2019 để tham dự vòng loại cuối cùng nhắm xác định các suất tham dự World Cup 2018 tại Nga, thay vì sẽ phải đá 2 vòng loại như trước đây. Cuối cùng là việc AFC công bố Qatar được chọn đăng cai VCK giải U23 châu Á 2016 sau khi vượt qua các ứng viên khác là Uzebekistan, Ả-rập Saudi và Iran.
 
Theo H.Giang/SGGPO
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)