Giải Việt dã Báo Hưng Yên: Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng

18:27, 10/12/2014
Tiếp nối những thành công từ những năm trước, giải Việt dã Báo Hưng Yên lần thứ XVIII năm 2014 tiếp tục khẳng định được mục đích, ý nghĩa nhằm rèn luyện sức khoẻ, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao của tỉnh. Năm nay là năm thứ 6 liên tiếp với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) Chi nhánh Hưng Yên, giải Việt dã Báo Hưng Yên lần thứ XVIII “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng” được Báo Hưng Yên cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các ngành hữu quan tích cực, chủ động chuẩn bị về mọi mặt cho những cuộc đua sôi nổi, hào hứng.
Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Hưng Yên lần thứ XVIII năm 2014, đến thời điểm này, các ngành thành viên đã triển khai, thực hiện đầy đủ các nội dung trong nghị quyết liên tịch đã ký kết. Các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức được phân công nhiệm vụ cụ thể, thường xuyên họp để nắm bắt tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức giải. Liên ngành Báo Hưng Yên - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sớm công bố điều lệ giải, các thông tin về điều kiện, hồ sơ tham dự giải, luật, nội dung thi đấu, cách tính điểm, xếp hạng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc phát động, tổ chức giải tại cơ sở đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng, ủng hộ của các cấp, các ngành và vận động viên  (VĐV). Năm nay, giải thu hút 88 VĐV đến từ 10 đơn vị. Các VĐV thi đấu theo 4 đối tượng gồm: Nhi đồng nam, nữ; trung niên nam, nữ; thiếu niên nam, nữ và thanh niên nam, nữ. Về cự ly thi đấu, các VĐV thi đấu ở 7 cự ly, trong đó cự ly ngắn nhất là 1.200m và cự ly dài nhất là 4.000m. Qua 17 mùa thi tài, giải Việt dã truyền thống Báo Hưng Yên đã trở thành sân chơi hấp dẫn với những người yêu thích môn thể thao này, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân; nhằm động viên phong trào luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe cho mọi người để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng nâng cao thành tích góp phần phát triển phong trào thể thao của tỉnh. 
Các VĐV tranh tài tại giải việt dã Báo Hưng Yên năm 2013
Các VĐV tranh tài tại giải việt dã Báo Hưng Yên năm 2013

Từ kết quả đạt được tại đại hội TDTT các cấp từ tỉnh đến cơ sở, năm nay, các địa phương đặc biệt quan tâm tuyển chọn, thành lập đội từ cơ sở, thu hút đông đảo các thành phần tham gia. Là một địa phương đạt được nhiều thành tích trong những mùa giải gần đây, huyện Văn Lâm xác định giải Việt dã truyền thống Báo Hưng Yên là giải thể thao hấp dẫn. Để chuẩn bị lực lượng tham dự giải, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện cử cán bộ chuyên môn xuống cơ sở tìm kiếm, tuyển chọn những người có tiềm năng tham gia tập luyện để thành lập đội hình chính thức tham gia thi đấu. Các VĐV của huyện luôn có sự chuẩn bị tốt về kỹ thuật, thể lực cũng như tinh thần thi đấu để đạt thành tích cao. Tại giải này, huyện có 24 VĐV tham dự ở 4 nhóm đối tượng và là địa phương có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất. Cùng với huyện Văn Lâm, các đơn vị, địa phương khác trong tỉnh cũng tích cực chuẩn bị mọi mặt để tham gia giải với mong muốn đạt thành tích cao nhất. 

Là địa điểm tổ chức giải, trong thời gian qua, cùng với chuẩn bị lực lượng VĐV, thành phố Hưng Yên còn tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, ngành với mong muốn góp phần để giải thành công tốt đẹp. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố đã chuẩn bị biển tên của các đơn vị và cắm hồng kỳ xung quanh khu vực diễn ra thi đấu; treo hàng trăm băng zôn trên các tuyến phố và chuẩn bị trang trí, khánh tiết cho ngày khai mạc. Công an thành phố Hưng Yên chuẩn bị lực lượng bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông tại nơi diễn ra lễ khai mạc, khu vực thi đấu và lộ trình diễu hành. Trường THPT Hưng Yên lập danh sách 1 nghìn học sinh phục vụ các nội dung của lễ khai mạc. Trung tâm y tế thành phố bảo đảm lực lượng y sỹ, bác sỹ trực tại khu vực diễn ra khai mạc và lộ trình của giải; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế cần thiết… Ngày 8.12, UBND thành phố tổ chức họp để rà soát, kiểm tra lại các khâu như: Công tác tuyên truyền, khánh tiết, các phương án bảo vệ đường đua, lực lượng phục vụ cũng như nhiệm vụ cụ thể của các cơ quan, đơn vị gắn với công việc được giao. Để góp phần vào sự thành công của giải, không thể không nói đến vai trò của nhà tài trợ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Chi nhánh Hưng Yên. Những năm qua, Sacombank chi nhánh Hưng Yên luôn hưởng ứng và phát động nhiều hoạt động vì cộng đồng như trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng ghế đá Sacombank và đặc biệt là giải chạy Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng”.
Nói về công tác chuyên môn, ông Trần Mạnh Thế, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết: Chạy Việt dã là một môn trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Vì vậy, các đơn vị đều chọn lựa những VĐV có thành tích cao tại các giải cơ sở, từ đó việc tranh đua giành thứ hạng tại giải sẽ quyết liệt hơn. Ngày 8.12, Ban tổ chức giải đã chốt danh sách VĐV đăng ký, tiếp đó họp các trưởng đoàn để bốc thăm lượt, thứ tự thi đấu. Các nội dung thi đấu gồm: Cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Căn cứ vào thành tích thi đấu của các nhóm, ban tổ chức sẽ xếp hạng đồng đội và xếp hạng toàn đoàn.
 
Hoàng Bền
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)